Trang chủ Sự kiện Cơ quan quản lý Philippines cảnh báo chống lừa đảo tiền kỹ thuật số hoàn trả 350%

Cơ quan quản lý Philippines cảnh báo chống lừa đảo tiền kỹ thuật số hoàn trả 350%

bởi Tuyết Tâm

Cơ quan quản lý chứng khoán Philippines đã công bố cảnh báo công khai chống lại một vụ lừa đảo tiền điện tử đang gia tăng. Được biết đến với tên gọi BitAccelerate, trò lừa đảo thu hút các nhà đầu tư với lời hứa lên đến 350% lợi tức đầu tư. Nó cũng cảnh báo những kẻ lừa đảo rằng họ phải đối mặt với hơn 100.000 đô la tiền phạt và lên đến 21 năm sau song sắt sau khi bị kết án.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã công bố cảnh báo trên trang web của mình, thông báo cho công chúng rằng BitAccelerate không được phép hoạt động tại Philippines. Cũng được thực hiện bởi BitAccelerator, dự án tuyên bố là một nền tảng huy động vốn cộng đồng trên blockchain. Nó có mục đích cung cấp kế hoạch đầu tư thu nhập chủ động và thụ động dài hạn cho các nhà đầu tư thông qua hệ thống giới thiệu.

Các khoản thanh toán rất bắt mắt. Đối với những người không mang lại bất kỳ giới thiệu trực tiếp nào, khoản thanh toán là 2% lợi nhuận hàng ngày. Nó tăng một điểm phần trăm khi bạn nhân đôi số lượt giới thiệu trực tiếp, với 32 lượt giới thiệu mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận hàng ngày 8%. Khoản thanh toán tối thiểu là $ 100, theo trang web của nó. Nó cũng tuyên bố rằng một nhà đầu tư có thể kiếm được 350% lợi nhuận từ thu nhập thụ động.

BitAccelerate phụ thuộc vào hệ thống giới thiệu cho các thành viên để kiếm thu nhập. Điều này, theo SEC, có nghĩa là nó phụ thuộc vào tiền từ các nhà đầu tư mới. Điều này “cuối cùng đã đánh bại tuyên bố về tính bền vững của nó bởi vì toàn bộ hệ thống của nó phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà đầu tư mới sẽ bị thu hút.”

“Tuy nhiên, dựa trên hồ sơ của chúng tôi, BITACCELERATE / BITACCELERATOR KHÔNG ĐƯỢC ĐĂNG KÝ với Ủy ban và KHÔNG ĐƯỢC ỦY QUYỀN để thu hút, chấp nhận hoặc nhận các khoản đầu tư / đặt cọc từ công chúng cũng như không phát hành hợp đồng đầu tư và các hình thức chứng khoán khác,”

cơ quan giám sát khẳng định.

Hơn nữa, công ty không nằm trong danh sách Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) về các công ty kinh doanh tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương phải ủy quyền cho bất kỳ tổ chức tài chính nào nhằm mục đích tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số của Philippines.

SEC nhắc nhở công chúng rằng tiền kỹ thuật số rất dễ bay hơi. Giao dịch tài sản kỹ thuật số cũng mang tính đầu cơ cao và có mức độ rủi ro cao, nó nói thêm. Do đó, bất kỳ công ty nào hứa hẹn một tỷ lệ sinh lợi cố định đều có khả năng là lừa đảo.

Nó cũng cảnh báo những người liên quan đến những trò gian lận này rằng hệ thống tư pháp sẽ truy tố và trừng phạt họ. Họ phải trả khoản tiền phạt tối đa là 5 triệu PHP (104.000 USD) hoặc đối mặt với án tù 21 năm, hoặc cả hai.

SEC đã từng đưa ra những cảnh báo như vậy trong quá khứ, chẳng hạn như về Mining City, một vụ lừa đảo khai thác trên đám mây hứa hẹn lợi nhuận hàng ngày 92 đô la. Nó cũng đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với Forsage, một trò lừa đảo cũng được coi là một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận