Trang chủ Bitcoin Cơ quan Bất động sản Tây Ban Nha cung cấp một căn hộ ở Barcelona để bán bằng Bitcoin- Thuế phải được trả bằng Fiat

Cơ quan Bất động sản Tây Ban Nha cung cấp một căn hộ ở Barcelona để bán bằng Bitcoin- Thuế phải được trả bằng Fiat

bởi Quang Hải

Một nền tảng bất động sản của Tây Ban Nha đã liệt kê tài sản đầu tiên được rao bán cho tiền điện tử. Ưu đãi hoàn toàn trực tuyến và bất cứ ai muốn mua căn hộ ở Barcelona phải thanh toán bằng bitcoin.

Bất cứ ai quan tâm có thể trả 3,5 BTC cho tài sản

Theo một thông báo chính thức, Idealista đang tìm cách bán tài sản đầu tiên của mình thông qua BTC sau “cuộc cách mạng thứ hai” được thấy trong ngành tiền điện tử.

Căn hộ nằm ở trung tâm của Barcelona – gần Rambla Catalonia – và những người quan tâm nên thực hiện tất cả các thỏa thuận trực tuyến, công ty có trụ sở tại Madrid cho biết.

Mặc dù giao dịch đầu tiên được thực hiện bằng bitcoin ở Tây Ban Nha về bất động sản đã xảy ra vào năm 2018, công ty đã làm rõ rằng nó được thực hiện vào thời điểm đó “theo cách truyền thống”.

Trên thực tế, họ đề cập đến việc xử lý tất cả các quy trình với các giấy tờ và sự chuyên cần được cung cấp bởi một cơ quan nhà nước thực tiêu chuẩn.

Bất kỳ ai quan tâm đến căn hộ có thể trả khoảng 3,5 BTC ($ 181,000 theo tỷ giá hối đoái ngày nay) tính đến thời điểm báo chí.

Tuy nhiên, công ty chỉ ra rằng việc thanh toán thuế, công chứng và đăng ký, vào lúc này, phải được thực hiện bằng đồng euro, “vì mọi thứ đều chậm lại khi đến lượt chính quyền.”

Tiền điện tử và mối quan hệ của nó với ngành bất động sản

Idealista đã được EQT, một tập đoàn đầu tư toàn cầu, mua lại với giá 1,6 tỷ USD. Họ cũng đang có kế hoạch thu xếp quan hệ đối tác với khoảng 40.000 đại lý bất động sản. Hơn nữa, hầu hết khách hàng của họ đến từ Nam Âu.

Theo cơ quan này, các công ty hỗ trợ công nghệ đằng sau danh sách này là Inviertis và Kasaz.

Mối quan hệ giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và bất động sản không có gì mới trên toàn cầu. Năm 2019, cơ quan bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ Antalya Homes đã bán chín bất động sản sử dụng lõi bitcoin, chủ yếu cho người mua nước ngoài. Họ cũng chấp nhận bitcoin cash, Ethereum (ETH), stellar (XLM), ripple (XRP), litecoin (LTC) và tether làm phương tiện thanh toán.

Cùng năm đó, một tập đoàn bất động sản lớn của Úc đã tổ chức một cuộc đấu giá ngôi nhà sang trọng có thể được trả bằng bitcoin và đồng xu binance (BNB). Đã có nhiều tài sản được mua và bán bằng bitcoin (BTC) ở vô số quốc gia trên toàn thế giới trong những năm qua.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận