Trang chủ Đầu tư Chiến lược gia của Blomberg cho biết bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên 50.000 đô la khi các nhà đầu tư chuyển tiền ra khỏi vàng

Chiến lược gia của Blomberg cho biết bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên 50.000 đô la khi các nhà đầu tư chuyển tiền ra khỏi vàng

bởi Tuấn Hưng

Theo chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg, Bitcoin sẽ tiếp tục đà tăng giá hướng tới 50.000 USD khi các nhà đầu tư chuyển tiền ra khỏi vàng và chuyển sang tài sản kỹ thuật số.

Trong một báo cáo được công bố vào thứ Tư, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg, MikeMcGlone, giải thích rằng Bitcoin đang thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 30.000 đô la và “việc tăng cường áp dụng thể chế và tiềm năng trở thành tài sản dự trữ toàn cầu” có thể khiến giá lên 50.000 đô la hoặc cao hơn. Vào năm 2024, ông tin rằng sự biến động của nó thậm chí có thể đạt đến mức vàng, khiến giá tăng cao hơn nữa. Báo cáo cũng trích dẫn bằng chứng về việc các quỹ chuyển sang Bitcoin từ vàng.

“Thật hợp lý khi mong đợi nhiều tiền hơn đổ vào Bitcoin và thoát khỏi kim loại quý”.

Báo cáo của Bloomberg trích dẫn thêm bằng chứng về việc các quỹ chuyển sang Bitcoin từ vàng, làm nổi bật dòng chảy vào công ty cho vay tiền điện tử Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang gia tăng và sự sụt giảm tổng lượng vàng nắm giữ ETF đã biết. Công ty đầu tư này đã phát triển quỹ GBTC của mình từ 1% lên 10% trong số “quỹ ETF vàng theo dõi trị giá 210 tỷ đô la” trong năm 2020. “Trong một thế giới kỹ thuật số,” ông nói, “thật hợp lý khi mong đợi nhiều tiền hơn đổ vào Bitcoin và tránh xa kim loại quý. ” McGlone tin rằng đầu tư lên đến 5% vào Bitcoin ngày càng trở thành một quyết định khôn ngoan.

Bitcoin có khả năng mức kháng cự của nó tăng gấp 100 lần mức kháng cự của vàng.

Sự biến động của thị trường chứng khoán gia tăng đã báo hiệu tốt cho vàng và bitcoin trong quá khứ. Vị chiến lược gia giải thích, với khoản đầu tư kết hợp giữa Bitcoin và vàng cho thấy tỷ lệ biến động trong 260 ngày thấp hơn (30%) khi so sánh với S&P 500 (35%). Mặc dù vậy, McGlone tin rằng tài sản kỹ thuật số có tiềm năng để mức kháng cự của nó tăng lên gấp 100 lần mức kháng cự của vàng. Mức kháng cự hiện tại của BTC (40.000 đô la) gấp 22 lần so với vàng (1.800 đô la). Trong đợt tăng giá năm 2017, tỷ lệ giá Bitcoin trên vàng đã tăng từ 1 lần lên 15 lần trong vài tháng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận