Trang chủ Đầu tư Các sàn giao dịch tiền điện tử giải thích lý do tại sao Hồng Kông không nên cấm các nhà đầu tư bán lẻ

Các sàn giao dịch tiền điện tử giải thích lý do tại sao Hồng Kông không nên cấm các nhà đầu tư bán lẻ

bởi Đức Chinh

Ngay khi tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự gia tăng giá trị thị trường trong bối cảnh tỷ lệ áp dụng tổ chức ngày càng tăng, Hồng Kông đang tìm cách cấm các nhà đầu tư và thương nhân bán lẻ trong nước truy cập vào tiền điện tử.

Một nhóm các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã cảnh báo ngày hôm nay rằng sự phát triển như vậy có thể dẫn đến sự gia tăng tội phạm tài chính, vì một số nhà đầu tư sẽ chuyển sang các nền tảng giám sát và không được kiểm soát để giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử cảnh báo về khả năng gia tăng tội phạm

Như tờ South China Morning Post đã đưa tin vào thứ Hai, chính phủ Hồng Kông đang tìm cách đưa ra một dự luật nhằm cấm các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tiền điện tử. Chỉ các nhà đầu tư chuyên nghiệp mới có thể giao dịch tiền điện tử khi dự luật được thông qua. Tuy nhiên, Global Digital Finance, một cơ quan đại diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như OKCoin, Coinbase, BitMEX, v.v., cho rằng động thái như vậy có thể khiến các nhà đầu tư bán lẻ gặp nhiều rủi ro hơn.

Theo hiệp hội, các nhà đầu tư và thương nhân bán lẻ ở Hồng Kông có thể chuyển sang các sàn giao dịch không được kiểm soát hoặc thậm chí giám sát các nền tảng ngoài tầm với của quy định. Trong khi phát biểu về sự phát triển này, chủ tịch của Global Digital Finance, Malcolm Wright, cho biết “việc hạn chế giao dịch tiền điện tử chỉ đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp khác với những gì chúng tôi đã thấy ở các khu vực pháp lý khác như Singapore, Anh và Mỹ, nơi các nhà đầu tư bán lẻ có thể mua và bán tài sản ảo. ”

Tại sao lại đối xử với Bitcoin một cách khác biệt?

Bên cạnh các sàn giao dịch tiền điện tử, một nhóm ngành khác trong nước, Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông, cho biết phải có lý do chính đáng cho việc tại sao chính phủ lại chọn cách đối xử với tiền điện tử như Bitcoin khác với các tài sản có thể đầu tư và kim loại quý khác. “Bất kỳ rào cản nào được đưa ra để hạn chế việc mua hoặc bán bitcoin cần phải hợp lý và chính đáng. Các cá nhân… cần có khả năng sử dụng và chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. ”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận