Trang chủ Sự kiện Các mạng di động của Nga lập kế hoạch ví và dịch vụ thanh toán cho đồng rúp kỹ thuật số

Các mạng di động của Nga lập kế hoạch ví và dịch vụ thanh toán cho đồng rúp kỹ thuật số

bởi Đức Chinh

Hai nhà khai thác viễn thông hàng đầu của Nga đang đàm phán để cung cấp ví điện thoại di động và các dịch vụ khác hỗ trợ đồng rúp kỹ thuật số, theo báo cáo đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương.

Các mạng di động Beeline và Megafon được cho là đang xem xét hỗ trợ các dịch vụ cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), sẽ trang bị hiệu quả cho hàng triệu công dân công nghệ cần thiết để giao dịch bằng đồng rúp kỹ thuật số.

Công nghệ sẽ liên kết ví trực tiếp với số điện thoại di động của người dùng. Nếu được triển khai rộng rãi hơn trên toàn quốc, động thái này sẽ thấy mọi người dùng di động được chỉ định một ví tiền kỹ thuật số.

Trong khi các kế hoạch được cho là đang ở giai đoạn phát triển ban đầu, đại diện từ Beeline cho biết mô hình hiện tại của Ngân hàng Trung ương Nga cho CBDC vẫn chưa thừa nhận vai trò của ví kỹ thuật số trên điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

Các mạng cũng được cho là đang xem xét các mô hình thanh toán ngang hàng thông qua ví, điều này sẽ cho phép người dùng thiết bị cầm tay giao dịch riêng tư mà không cần bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba.

Người phát ngôn của Beeline cho biết loại mô hình P2P này có thể cung cấp các liên kết tài chính trực tiếp giữa các công dân mà không cần người trung gian giao dịch.

“Chúng tôi quan tâm đến các khía cạnh của việc sử dụng đồng rúp kỹ thuật số như duy trì ví trên các thiết bị thông minh… không chỉ cung cấp liên kết giữa khách hàng và ngân hàng trung ương hoặc trung gian tài chính.”

Sự phát triển tiếp theo sau thông báo của Ngân hàng Trung ương Nga rằng họ đã bắt đầu tư vấn về đồng rúp kỹ thuật số, với kế hoạch được đưa ra cho một chương trình thử nghiệm vào cuối năm nay.

Nó diễn ra vào thời điểm cạnh tranh toàn cầu ngày càng tăng giữa các ngân hàng trung ương và các chính phủ quan tâm đến việc tung ra các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Được hỗ trợ bởi blockchain, CBDC cho phép người dùng nhận tiền tệ fiat dưới dạng mã thông báo kỹ thuật số, để thanh toán hiệu quả hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận