Trang chủ Bitcoin Các chủ nợ của Mt.Gox để bỏ phiếu cho Kế hoạch của Người được ủy thác về số BTC bị mất

Các chủ nợ của Mt.Gox để bỏ phiếu cho Kế hoạch của Người được ủy thác về số BTC bị mất

bởi Gia Hưng

Nạn nhân của sàn giao dịch khét tiếng Mt. Gox saga sẽ sớm bỏ phiếu về kế hoạch phân phối số Bitcoin (BTC) còn lại.

Kết thúc là sớm

Mt. Các chủ nợ của Gox bị thua lỗ trong vụ hack khét tiếng năm 2014 đã làm sụp đổ sàn giao dịch tiền điện tử, sẽ có cơ hội bỏ phiếu cho đề xuất trả lại số BTC bị mất.

Nếu được chấp thuận, đề xuất, bao gồm dự thảo kế hoạch khôi phục, sẽ phân phối những gì còn lại cho các chủ nợ đã xác minh.

Những chủ nợ đó sẽ có tùy chọn bỏ phiếu trực tuyến, qua đường bưu điện hoặc trực tiếp trong tương lai không xa. Mục đích đã nêu của người được ủy thác trao đổi, Nobuaki Kobayashi là giải quyết quy trình trước ngày 20 tháng 10 năm nay.

Kobayashi ban đầu đề xuất kế hoạch vào tháng 3 năm 2020, chính thức đệ đơn lên Tòa án Quận Tokyo vào tháng 12. Tòa án đã nhanh chóng thông qua kế hoạch, cho phép Kobayashi tổ chức cuộc bỏ phiếu.

Điều gì đã xảy ra với Mt. Gox?

Vào đầu năm 2014 Mt. Gox (lúc bấy giờ là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới) bất ngờ bị đình chỉ giao dịch và nộp đơn xin phá sản.

Nhanh chóng sau đó là một thủ tục thanh lý bắt đầu. Sàn giao dịch sau đó đã phải chịu một loạt các vụ hack rõ ràng khiến nó tước đi 850.000 BTC của người dùng.

Một cuộc điều tra của một công ty bảo mật Nhật Bản đã dẫn đến kết luận rằng một bên ác ý đã đánh cắp BTC trực tiếp từ ví nóng của sàn giao dịch tiền điện tử trong hơn ba năm.

Tuy nhiên, điều thú vị là kể từ khi bị cáo buộc tấn công, các nhà điều tra đã “tìm thấy” 200.000 BTC bị mất, mặc dù lý do phục hồi vẫn chưa rõ ràng cho đến ngày nay.

Thị trường có quan tâm không?

Trong khi thị trường tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục, một số người lo ngại rằng việc bán phá giá tiềm năng của BTC từ thời Gox có thể phá hủy thị trường.

Thật vậy, 200.000 BTC ngày nay trị giá khoảng 10 tỷ đô la theo giá trị thị trường hiện tại. Theo dữ liệu từ danh sách mã thông báo CoinGecko, điều đó đại diện cho một phần sáu khối lượng 24 giờ mới nhất của BTC.

Một người không cần phải là một nhà phân tích kinh tế để hình dung tác động mà 10 tỷ đô la BTC sẽ có. Hơn nữa, khả năng xảy ra “bán phá giá” có thể cao.

Đến Mt. Các chủ nợ của Gox, 10 tỷ đô la sẽ là một khoản tiền lớn, đối với một số (nếu không phải hầu hết), nó sẽ thay đổi cuộc đời. Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cuộc bình chọn này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận