Trang chủ Tin tức Blockchain Blockchain được Microsoft tận dụng để mua Carbon Credits ở Úc

Blockchain được Microsoft tận dụng để mua Carbon Credits ở Úc

bởi Gia Hưng

Công nghệ chuỗi khối đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra đời và đang được tận dụng trên nhiều ngành công nghiệp. Là một phần của trường hợp sử dụng gần đây nhất, blockchain hiện đang được sử dụng bởi gã khổng lồ công nghệ Microsoft để mua các khoản tín dụng carbon trong đất ở Úc.

Theo các báo cáo gần đây, Microsoft đã mua tổng cộng 43.338 tấn tín chỉ carbon trong đất, đại diện cho quá trình hấp thụ carbon tại các trại chăn nuôi ở New South Wales. Đây cũng là lần bán tín dụng carbon toàn cầu đầu tiên được thực hiện bởi một trang phục chăn thả gia súc của Úc.

Được mệnh danh là tín dụng CarbonPlus Grassland, nó được xây dựng trên blockchain Cosmos kết hợp với Regen Network. Các khoản tín dụng ban đầu được cấp cho hai trại chăn nuôi.

Các khoản tín dụng đại diện cho một thước đo sự cô lập của đất, là quá trình thu giữ carbon dioxide trong khí quyển và lưu trữ nó trong đất. Tất cả điều này đều có thể thực hiện được vì công nghệ viễn thám của Regen Network cũng cho phép theo dõi phúc lợi động vật, sức khỏe đất và sức khỏe hệ sinh thái nói chung.

Trước khi Microsoft mua nó, tổng cộng 43.338 tấn tín chỉ carbon đã được cấp cho Wilmot Cattle Co như một phần của sáng kiến ​​do công ty vốn tự nhiên Impact AG khởi xướng. Các chủ trang trại ở Wilmot được cho là có thể làm tăng nồng độ carbon hữu cơ trong đất trên tài sản của họ lên đến 4,5%. Nồng độ lý tưởng của cacbon hữu cơ trong đất là 4% đến 6%. Điều này đạt được thông qua các hoạt động chăn thả có quản lý.

Thiên nhiên thân thiện

Năm ngoái, Microsoft đã công bố kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon của mình xuống 0 vào năm 2030. Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ cũng tìm cách loại bỏ một lượng carbon tương đương với những gì họ đã sản xuất kể từ khi công ty bắt đầu trở lại năm 1975.

Sáng kiến ​​này cũng là một phần trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu của Australia. Do đó, Giám đốc điều hành Regen Network, Christian Shearer nói rằng sáng kiến ​​này đã khơi dậy hy vọng về khái niệm phương pháp tiếp cận tự nhiên để chống lại biến đổi khí hậu.

“Công việc của chúng tôi với Impact Ag và Wilmot Cattle Co khiến chúng tôi hy vọng hơn bao giờ hết rằng các giải pháp nông nghiệp và tự nhiên đối với biến đổi khí hậu không chỉ có thực mà còn có tiềm năng nhanh chóng cô lập carbon và tăng khả năng phục hồi trong hệ thống thực phẩm của chúng tôi. Quy mô mà Microsoft đang mua tín chỉ các-bon sẽ khiến tất cả chúng ta hy vọng rằng hoạt động kinh doanh có thể và sẽ là chất xúc tác cho sự thay đổi ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận