Trang chủ Trader Bitfinex và Tether đã thanh toán 18,5 triệu đô la trong thỏa thuận với Bộ trưởng Tư pháp NY, cả hai công ty đều bị cấm giao dịch trong thành phố

Bitfinex và Tether đã thanh toán 18,5 triệu đô la trong thỏa thuận với Bộ trưởng Tư pháp NY, cả hai công ty đều bị cấm giao dịch trong thành phố

bởi Đức Chinh

Bitfinex và Tether đã bị cấm hoạt động ở New York và phải nộp phạt 18,5 triệu đô la như một phần của thỏa thuận với văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG’s) về một vụ việc có từ năm 2019.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Tổng chưởng lý NY Letitia James cáo buộc hai tổ chức này che giấu khoản lỗ nghiêm trọng từ các nhà đầu tư. James cho biết: “Bitfinex và Tether đã che đậy các khoản lỗ tài chính lớn một cách liều lĩnh và bất hợp pháp để duy trì kế hoạch của họ và bảo vệ lợi nhuận của họ.

Cô tiếp tục: “Tether tuyên bố rằng tiền ảo của họ luôn được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ là một lời nói dối. Các công ty này đã che khuất những rủi ro thực sự mà các nhà đầu tư phải đối mặt và được vận hành bởi các cá nhân và tổ chức không có giấy phép và không được kiểm soát, kinh doanh trong những góc tối nhất của hệ thống tài chính. ”

Theo tuyên bố, một cuộc điều tra của Bộ trưởng Tư pháp NY đã phát hiện ra rằng các công ty đã đưa ra tuyên bố sai lệch về sự hỗ trợ của Tether, trong đó Bitfinex sử dụng quỹ của Tether để che giấu một lỗ hổng tài chính 850 triệu đô la tại ngân hàng Crypto Capital ở Panama.

Theo điều tra, từ năm 2017, Tether không có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng và không có dự trữ để hỗ trợ cho đồng tether (USDT) đang lưu hành vào thời điểm đó. Bitfinex nhấn mạnh rằng họ không mất bất kỳ khoản tiền nào, đồng thời tuyên bố rằng các quỹ của Crypto Capital đã bị tịch thu bởi các chính phủ ở Bồ Đào Nha, Ba Lan và Hoa Kỳ.

Do đó, Bitfinex và Tether hiện đã bị cấm có bất kỳ hoạt động giao dịch nào với công dân của New York. NYAG yêu cầu hai công ty nộp báo cáo thường xuyên về các chức năng kinh doanh cốt lõi. Tether cũng phải tiết lộ công khai, theo danh mục, về các tài sản hỗ trợ cho nhau, bao gồm tiết lộ bất kỳ khoản vay hoặc khoản phải thu nào cho hoặc từ các tổ chức liên kết.

Tether đã công bố một tuyên bố vào thứ Ba “thừa nhận không có hành vi sai trái.” Nó lập luận:

Về bản chất, Văn phòng Tổng chưởng lý kết luận rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn trong việc tiết lộ công khai những sự kiện này. Trái ngược với suy đoán trực tuyến, sau hai năm rưỡi không có phát hiện nào cho thấy Tether đã từng phát hành tether mà không có sự ủng hộ hoặc để thao túng giá tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận