Trang chủ Bitcoin Bitcoin vượt qua đồng rúp của Nga, tiến gần hơn tới 10 loại tiền tệ hàng đầu toàn cầu

Bitcoin vượt qua đồng rúp của Nga, tiến gần hơn tới 10 loại tiền tệ hàng đầu toàn cầu

bởi Bảo Đức

Tiền điện tử hàng đầu tiếp tục hấp thụ bất kỳ và tất cả vốn trên đường đi của nó, khiến giá và vốn hóa thị trường của nó mở rộng. Xu hướng tăng gần đây và sự tăng giá của Bitcoin đã khiến tài sản này xếp thứ hạng cao hơn đồng rúp của Nga về tổng vốn hóa thị trường.

Đây là lý do tại sao tiền điện tử tiếp tục tăng danh sách tiền tệ toàn cầu theo thứ hạng là cực kỳ quan trọng đối với tương lai của tài sản.

Bitcoin đánh bại đồng rúp Nga, đóng cửa trên tiền tệ dự trữ toàn cầu

Mặc dù loại tài sản có từ này trong tên của nó, nhưng tuyến phòng thủ đầu tiên của các chuyên gia Bitcoin và những người phản đối là chỉ ra rằng rất ít thực sự sử dụng tài sản này như một loại tiền tệ.

Tiền điện tử đầu tiên được thiết kế dưới dạng “tiền mặt kỹ thuật số” ngang hàng, nhưng ngày nay nó hoạt động nhiều hơn như “vàng kỹ thuật số”. Thay vì sử dụng Bitcoin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, các nhà đầu tư “giữ” lâu dài, hiếm khi chi tiêu nó.

Những người đã tiêu nó, cuối cùng sẽ hối tiếc sau khi giá cả tăng lên rất nhiều. Nhưng không có gì ngăn cản Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác được chi tiêu ở bất cứ đâu mà chúng được chấp nhận. Và mặc dù điều đó có thể bị hạn chế, nhưng vẫn có nhiều thương gia chấp nhận tiền điện tử hơn những người sẽ nhận các thanh vàng vật chất.

Đó là lý do tại sao bất kể việc sử dụng hiện tại của nó là gì, Bitcoin vẫn là một loại tiền tệ cốt lõi của nó. Và trong khi tài sản tiền điện tử vẫn còn nhiều cách để bắt kịp vốn hóa thị trường của vàng, vì một loại tiền tệ, nó đang gặp khó khăn với các siêu cường quốc gia khác.

bitcoin Russian ruble global currencies
BTC vượt qua RUB và đóng cửa trên CHF | Nguồn: FiatMarketCap

Nguồn cung tiền tệ mới nhất mà Bitcoin hiện đã vượt qua về tổng giá trị, là đồng rúp của Nga. Một loại tiền điện tử từng không có giá trị gì giờ đây có giá trị hơn tất cả nguồn cung tiền do Nga tạo ra tồn tại trên toàn cầu.

Điều quan trọng hơn là Bitcoin gần với mười loại tiền tệ hàng đầu theo xếp hạng toàn cầu và thực tế là nó đang leo lên ngay sau đồng franc Thụy Sĩ (CHF). Đồng franc là một loại tiền dự trữ toàn cầu, đặc biệt đáng chú ý nếu tiền điện tử vượt qua nó.

Lập luận rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ không chỉ không có bất kỳ trọng lượng nào mà còn có thể là một dấu hiệu cho thấy nó đang trên đường trở thành loại tiền tệ dự trữ toàn cầu thống trị nhất.

bitcoin market cap Russian ruble
BTC is closing in on $1 trillion market cap | Source: CRYPTOCAP-BTC on TradingView.com

Sau Thụy Sĩ, Bitcoin sẽ đối đầu với đồng Real của Brazil và đô la Đài Loan. Ngoài ra, còn có mười loại tiền tệ hàng đầu và các loại tiền tệ tương tự như đồng yên, nhân dân tệ và đô la Mỹ.

Điều thú vị về Bitcoin là mặc dù ngày nay rất ít người sử dụng nó như một loại tiền tệ, nhưng nếu sự biến động thực sự biến mất qua nhiều năm áp dụng, thì không có lý do gì người dùng công nghệ lại chuyển sang sử dụng nó cho các giao dịch hàng ngày.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận