Trang chủ Bitcoin Bitcoin tăng lên tăng tốc qua 56 nghìn đô la sau khi vượt qua vốn hóa thị trường 1T đô la

Bitcoin tăng lên tăng tốc qua 56 nghìn đô la sau khi vượt qua vốn hóa thị trường 1T đô la

bởi Đức Chinh

Bitcoin đang gây chú ý trên các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới sau khi lần đầu tiên tăng vượt ngưỡng 50 nghìn đô la vào ngày 16 tháng 2. Đồng tiền điện tử hàng đầu này đã tiếp tục mở rộng quy mô lên tầm cao mới trên 56.000 đô la sau khi vốn hóa thị trường của nó vượt qua 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường vào thứ Sáu.

Ngưỡng này có khả năng đóng vai trò như một chất xúc tác để bitcoin mở rộng mức tăng và giá dường như sẽ tăng cao hơn trừ khi các nhà đầu tư bắt đầu chốt lời.

Andrew Tu, một giám đốc điều hành tại công ty giao dịch Efficient Frontier, cho biết:

“Theo nhiều cách, 1 nghìn tỷ đô la đánh dấu một tiêu điểm thú vị trong đó bitcoin đi từ một loại tiền ảo kỳ diệu vào Phố Wall, được công nhận về mặt thể chế và tài sản có thể đầu tư.

Những con bò đực hiện đã nắm giữ hành động giá BTC, đẩy tài sản kỹ thuật số lên nhiều mức cao mới trong ngày thứ ba liên tiếp.

Cuộc biểu tình đột ngột của cặp BTCUSD trong tuần qua đã chứng kiến ​​nó tăng mức tăng hàng năm lên hơn 81%. Đồng tiền vua đã tăng thêm hơn 400 tỷ đô la giá trị chỉ trong hai tháng qua, mang lại cơ hội hoàn vốn vô song cho các nhà giao dịch.

BTC bị đổ lỗi vì vàng thiếu đánh giá cao về giá

Trong một tweet ngày 20 tháng 2, nhà đầu tư nổi tiếng Elon musk thừa nhận rằng BTC đang giảm giá sau khi giá của nó tăng gấp 5 lần chỉ trong hơn một năm. Giám đốc điều hành Tesla đã trả lời bình luận của nhà phê bình tiền điện tử và lỗi vàng nổi tiếng Peter Schiff rằng vàng tốt hơn BTC và tiền fiat.

Thật vậy, sự tăng giá gần đây của bitcoin đã khiến nó ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, khiến họ phải bán các vị trí vàng của mình và chuyển hướng vốn vào tiền điện tử chuẩn.

Nền tảng của cuộc biểu tình hiện tại là quyết định gần đây của MicroStrategy nhằm tăng cường kho bạc bitcoin của mình và số lượng ngân hàng trung ương kích thích chưa từng có tiếp tục đổ vào nền kinh tế toàn cầu.

Dòng chảy vàng từ các quỹ đầu cơ vào bitcoin đã khiến một nhà báo có uy tín trên CNBC cho rằng BTC là nguyên nhân khiến giá vàng không đạt 3 nghìn USD / ounce.

Trong khi đó, các thợ đào bitcoin đang kiếm tiền từ đợt chạy BTC gần đây, đã thu về con số khổng lồ 1,1 tỷ đô la trong tháng trước, tăng 62% so với tháng 12 năm 2020.

Tiếp tục đợt tăng giá kéo dài hàng năm của Ethereum

Theo báo cáo của The Daily Chain, Ether đã thiết lập mức cao mới trong vòng đời là $ 2.033 vào thứ Bảy sau khi tăng 6,18% trong 24 giờ qua. Đồng altcoin hàng đầu hiện đã mở rộng vốn hóa thị trường lên hơn 227 tỷ đô la, với mức tăng từ đầu năm đến nay tăng 172%.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận