Trang chủ Bitcoin Bitcoin sắp diễn ra? Hội thảo về Playbook của MicroStrategy một Lượt truy cập

Bitcoin sắp diễn ra? Hội thảo về Playbook của MicroStrategy một Lượt truy cập

bởi Đức Chinh

Để quảng bá Bitcoin cho các công ty, MicroStrategy đã niêm yết NASDAQ đã tổ chức hội thảo tương tác ảo Bitcoin cho các tập đoàn vào ngày hôm qua. Mục đích của sự kiện là chia sẻ lời khuyên về cách các công ty có thể mua BTC như một chiến lược ngân quỹ.

Theo Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor, ngày đầu tiên đã thành công vang dội, với hơn 1.400 công ty tham gia. Ngày thứ 2 tiếp tục vào ngày hôm nay, với trọng tâm là thảo luận về các nhà cung cấp trình bày với những người tham dự.

Bitcoin như một hàng rào chống lại sự không chắc chắn

MicroStrategy đạt tiêu đề vào tháng 8 năm 2020 khi là công ty niêm yết đại chúng đầu tiên mua số lượng Bitcoin đáng kể như một phần trong chiến lược ngân khố của mình.

Công ty đã nêu lý do của việc làm như vậy trong một thông cáo báo chí. Trong đó, họ nói rằng phương pháp này nhằm tối đa hóa giá trị lâu dài cho các cổ đông. Nhưng hơn thế nữa, Saylor nói về lợi ích của Bitcoin so với tiền mặt như một phản ứng đối với các yếu tố kinh tế vĩ mô.

“MicroStrategy đã dành nhiều tháng cân nhắc để xác định chiến lược phân bổ vốn của chúng tôi. Quyết định đầu tư vào Bitcoin của chúng tôi vào thời điểm này một phần được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến bối cảnh kinh tế và kinh doanh mà chúng tôi tin rằng đang tạo ra rủi ro dài hạn cho chương trình kho bạc công ty của chúng tôi – những rủi ro cần được giải quyết một cách chủ động. ”

Kể từ đó, Saylor đã trở thành một nhà truyền giáo cho Bitcoin, thúc đẩy sự nghiệp trên nhiều mặt.

Gần đây hơn, Saylor đã đưa ra một cuộc phỏng vấn, trong đó anh ta đưa ra dự đoán giá là 15 triệu đô la cho mỗi mã thông báo. Ông tin rằng điều này có thể xảy ra nếu dòng vốn từ tất cả các lĩnh vực khác, chẳng hạn như bất động sản, cổ phiếu, v.v., trở thành đồng tiền mã hóa hàng đầu.

Không phải ai cũng đồng ý với đánh giá của Saylor

Nhà phân tích kinh doanh Frances Coppola hoan nghênh động thái của MicroStrategy trong việc sử dụng hàng đống tiền mặt của mình, đặc biệt là trong thị trường không lãi suất. Nhưng cô ấy đã đặt câu hỏi tại sao công ty không đầu tư vào các dòng sản phẩm mới hoặc nâng cấp những dòng sản phẩm hiện có, thay vì vung tiền vào BTC. Cô ấy cũng đặt ra vấn đề về rủi ro dòng tiền bằng cách giảm giá Bitcoin.

Ngoài ra, việc nắm giữ số lượng đáng kể BTC có thể khiến MicroStrategy là một công ty đầu tư hoặc có thể là một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin trên thực tế. Hệ quả của nó có thể có sự phân nhánh về luật pháp và quy định.

Vấn đề này có lẽ là trở ngại lớn nhất đối với các CEO nhảy vào cuộc với Bitcoin. Và Saylor nhận thức được vấn đề này. Trong một tweet để quảng bá hội thảo ảo, anh ấy nói:

“Nếu bạn quan tâm đến những cân nhắc pháp lý mà các công ty phải đối mặt trong khi tích hợp #Bitcoin vào chiến lược công ty của họ, bạn không đơn độc. Chúng tôi có các chuyên gia từ hơn 1400 công ty tham gia với chúng tôi vào ngày mai cho cuộc thảo luận này. Vẫn còn thời gian để nhóm pháp lý của bạn tham dự. ”

Ngày đầu tiên của sự kiện bao gồm một cuộc thảo luận về những cân nhắc pháp lý mà các công ty phải đối mặt khi mua Bitcoin.

Thông tin phản hồi chỉ ra rằng hội thảo đã thành công rực rỡ. Saylor cho biết một “trận tuyết lở” các công ty sẽ chuyển từ tiền mặt sang Bitcoin trong vòng 12 tháng tới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận