Trang chủ Sự kiện Bitcoin kiếm được 50.000 USD vào cuối một tuần đáng nhớ

Bitcoin kiếm được 50.000 USD vào cuối một tuần đáng nhớ

bởi Gia Hưng

Vào Ngày lễ tình nhân, thị trường tiền điện tử say mê Bitcoin (BTC) khi đồng tiền này phá vỡ một mức cao nhất mọi thời đại, đạt khoảng 49.530 đô la, theo nền tảng số liệu CoinGecko.

Bitcoin price chart
Biểu đồ giá bitcoin. Hình ảnh: CoinGecko

Trong khi đó, tuần dẫn đến ngày 14 tháng 2 cũng khá sôi động, với hàng loạt thông báo và tin tức liên quan đến Bitcoin bùng nổ trên Internet.

Vào thứ Hai, chẳng hạn, gã khổng lồ công nghệ Tesla, được dẫn đầu bởi người đam mê tiền điện tử nổi tiếng và “người DOGE” Elon Musk, đã gây ra những gợn sóng lớn trên thị trường tiền điện tử bằng cách tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la gần đây của mình vào Bitcoin.

Sau tin tức này – được thúc đẩy bởi loạt tweet tập trung vào tiền điện tử của Musk – Bitcoin đã tăng từ 38.000 đô la lên 44.000 đô la và tiếp tục tăng kể từ đó.

Ngay sau đó, Musk đã được chúc mừng bởi Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty tình báo kinh doanh Microstrategy đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào Bitcoin gần đây.

“Xin chúc mừng và cảm ơn [Elon Musk] Tesla về việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Toàn bộ thế giới sẽ được hưởng lợi từ sự lãnh đạo này, ”

Saylor đã tweet.

Mặt khác, các nhà bình luận của Wall Street Journal lại chê bai Tesla vì khoản đầu tư của họ vào BTC, nói rằng “Trò lừa đảo này sẽ có kết cục tồi tệ đối với rất nhiều người” và “[Trí tưởng tượng] ủng hộ giá trị của Bitcoin.” Tuy nhiên, giá của Bitcoin không gây chú ý cho những người phản đối.

Ngay trước đó, có vẻ như bản thân blockchain Bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá. Vào ngày 7 tháng 2, tỷ lệ băm của nó – tổng sức mạnh tính toán dành riêng cho mạng của các thợ đào – đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 176 exahashes mỗi giây. Khi nhu cầu giao dịch và giá BTC đều tăng, sức mạnh của blockchain của nó cũng tăng theo.

Những người chơi lớn khác làm theo

Sau tiết lộ của Tesla, các công ty truyền thống lớn khác đã nhanh chóng chuyển hướng sang Bitcoin. Mastercard, đối với một người, đã thông báo thẳng thắn rằng họ có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho tiền điện tử vào mạng của mình “vào cuối năm nay”.

Raj Dhamodharan, giám đốc điều hành sản phẩm tài sản kỹ thuật số tại Mastercard viết:

“Chúng tôi đang chuẩn bị ngay bây giờ cho tương lai của tiền điện tử và thanh toán, thông báo rằng năm nay Mastercard sẽ bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử chọn lọc trực tiếp trên mạng của chúng tôi.

Mặt khác, gã khổng lồ bán lẻ Amazon không đưa ra tuyên bố chính thức nào, nhưng lặng lẽ đăng một vài danh sách việc làm cho dự án “tiền tệ kỹ thuật số” chưa được công bố của mình ở Mexico.

Tương tự, gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan cũng như chi nhánh trị giá 150 tỷ đô la của Morgan Stanley đều đang xem xét thêm Bitcoin vào dịch vụ của họ vì các nhà giao dịch của họ gần đây “thực sự chảy nước miếng trước sự biến động và sự gia tăng của điều này”, theo một số báo cáo.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và rapper Jay-Z đã thông báo rằng họ đang tung ra quỹ ủy thác Bitcoin 500 BTC (trị giá khoảng 24 triệu đô la) sẽ tập trung vào phát triển Bitcoin ban đầu ở Châu Phi và Ấn Độ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận