Trang chủ Sự kiện Binance đình chỉ tiền gửi bằng đồng naira của Nigeria sau khi có chỉ thị của ngân hàng trung ương của đất nước

Binance đình chỉ tiền gửi bằng đồng naira của Nigeria sau khi có chỉ thị của ngân hàng trung ương của đất nước

bởi Quang Hải

Binance đã tạm thời đình chỉ các khoản tiền gửi bằng đồng naira của Nigeria, tiền tệ fiat địa phương của đất nước, để trả lời một lá thư từ ngân hàng trung ương Nigeria (CBN).

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tạm thời đình chỉ các khoản tiền gửi bằng naira của Nigeria – đơn vị tiền tệ fiat địa phương của quốc gia này – theo thư chỉ thị từ ngân hàng trung ương Nigeria (CBN) hướng dẫn các ngân hàng địa phương xác định và đóng tất cả các tài khoản liên quan đến hoạt động hoặc nền tảng tiền điện tử. Chỉ thị của CBN nói với các tổ chức ngân hàng địa phương rằng giao dịch tiền điện tử hoặc tạo điều kiện thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm theo thông tư năm 2017 nêu rõ bitcoin và các loại tiền điện tử khác không được đấu thầu hợp pháp trong nước.

Dịch vụ rút tiền vẫn bình thường.

Binance đã thông báo trong một tuyên bố rằng các đối tác thanh toán naira Nigeria của họ đã tạm ngừng dịch vụ tiền gửi cho đến khi có thông báo mới, bắt đầu từ 7 giờ tối. giờ địa phương (GMT + 1) tính đến thứ Sáu, nói thêm rằng họ đang theo dõi tình hình chặt chẽ. Theo các nguồn tin ở Nigeria, mặc dù động thái này có thể ảnh hưởng đến tiền mã hóa trên và ngoài dốc, nhưng hầu hết giao dịch tiền điện tử của quốc gia diễn ra trên các nền tảng ngang hàng và vẫn không bị ảnh hưởng, theo các nguồn tin ở Nigeria. “Tuy nhiên, các dịch vụ rút tiền vẫn bình thường và sẽ tiếp tục được xử lý nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường,” tuyên bố cho biết. Ở Nigeria, cộng đồng tiền điện tử không hài lòng với chỉ thị của ngân hàng trung ương khi cộng đồng chống lại lệnh cấm toàn diện.

Những người biểu tình ở Nigeria đã sử dụng bitcoin để gây quỹ.

Chỉ thị của CBN được đưa ra chỉ vài tháng sau khi những người biểu tình ở Nigeria sử dụng bitcoin để gây quỹ sau khi các nhà chức trách báo cáo đã đóng các tài khoản ngân hàng liên quan đến phong trào này. Kể từ khi bức thư bắt đầu được đăng tải trên internet, người dùng tiền điện tử Nigeria đã tweet hashtag #WeWantOurCryptoBack hơn 26.000 lần, theo dữ liệu thu được từ SproutSocial. Nhưng các chuyên gia tiền điện tử không tin rằng cơn hoảng loạn sẽ kéo dài hoặc nó sẽ có bất kỳ tác động nào đến việc áp dụng tiền điện tử. Cho đến nay, ngân hàng trung ương Nigeria vẫn chưa đưa ra lý do chính thức cho lệnh đột ngột đang gây hoang mang trên mạng xã hội.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận