Trang chủ Bitcoin Bệnh viện lớn nhất Cape Cod nhận được số tiền quyên góp bằng Bitcoin trị giá 800 nghìn đô la

Bệnh viện lớn nhất Cape Cod nhận được số tiền quyên góp bằng Bitcoin trị giá 800 nghìn đô la

bởi Bảo Đức

Một trong những bệnh viện lớn nhất của Cape Cod đã nhận được hai khoản quyên góp bitcoin trong năm nay với tổng trị giá 800.000 đô la.

Trung tâm y tế phi lợi nhuận (NPO) có trụ sở tại Massachusetts, Cape Cod Healthcare, giải thích rằng một nhà tài trợ ẩn danh đã quyên góp 400 nghìn USD vào thứ Sáu tuần trước và NPO cũng đã nhận được khoản đóng góp 400 nghìn USD vào tháng trước.

Cape Cod Healthcare Nhận được 800 nghìn đô la tiền quyên góp bằng Bitcoin

Bệnh viện Cape Cod Healthcare (CCHC) được coi là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở Cape Cod, Massachusetts. Tuần này, NPO nói với nhân viên Anissa Gardizy của Boston Globe rằng họ đã nhận được hai khoản quyên góp bitcoin (BTC) trị giá 800.000 đô la.

Phó chủ tịch cấp cao và giám đốc phát triển của CCHC, Christopher Lawson, cho biết nhà tài trợ muốn giấu tên và đã gửi email vào tháng trước yêu cầu bệnh viện chấp nhận quyên góp BTC. Lawson cho biết nhà tài trợ đã giúp CCHC trước hai đợt quyên góp tiền điện tử và gần đây đã hỏi liệu bệnh viện có chấp nhận món quà BTC của anh ấy hay không.

Lawson nói với Gardizy rằng trước khi chấp nhận khoản quyên góp, chính quyền phải xem liệu bệnh viện có thể xử lý các giao dịch được gửi bằng tiền điện tử hay không.

“Trước khi chúng tôi phản hồi, Lawson nói. “Chúng tôi phải đảm bảo rằng không có bất kỳ vấn đề nào. Nó đòi hỏi một lượng lớn nghiên cứu, ”ông nói thêm. “Văn phòng của tôi có thể đã dành một hoặc hai tuần để cố gắng hết sức để tìm hiểu xem ai khác đang làm việc này.”

Sau khi được bộ phận tài chính của CCHC và Giám đốc điều hành Mike Lauf của bệnh viện chấp thuận, công ty đã đưa ra địa chỉ quyên góp. Lawson nói rằng vì nhà tài trợ đã trao số bitcoin trị giá 800 nghìn đô la cho bệnh viện nên anh ta sẽ không phải trả thuế cho khoản tiền này.

“Nó làm cho nó trở thành một tài sản hấp dẫn để quyên góp,” Lawson nhấn mạnh. “Bạn nhận được tác động tối đa đến giá trị và bất kỳ khoản lợi nhuận nào bạn nhận được, giống như cổ phiếu, bạn không phải trả thuế,” quản trị viên bệnh viện nói thêm. Tuy nhiên, Lawson đã trình bày chi tiết rằng nhóm tài chính CCHC ngay lập tức chuyển các khoản đóng góp sang đô la.

Chấp nhận dòng chính

Khoản quyên góp 400 nghìn đô la đầu tiên được gửi vào ngày 28 tháng 1 năm 2021 và vào tháng tiếp theo vào ngày 19 tháng 2, nhà tài trợ đã gửi một số bitcoin trị giá 400 nghìn đô la khác. Phó chủ tịch cấp cao của CCHC nói rằng các NPO khác cũng có thể thiết lập hỗ trợ quyên góp bitcoin để chấp nhận tài sản tiền điện tử.

“Tôi thực sự rất vui mừng. Chúng ta đang bước ra khỏi thời kỳ COVID khi mà rất nhiều người khó có thể đóng góp, ”Lawson nhấn mạnh. “Điều này cho mọi người biết rằng chúng tôi có khả năng chấp nhận các loại tiền điện tử này để đóng góp và chúng tôi có sẵn cơ sở hạ tầng.” Trở lại vào tháng 5, Cape Cod Healthcare đã có hơn 600 nhân viên.

Lawson kết luận: “Nó không phổ biến nhưng nó đang trở nên phổ biến hơn. “Mọi người đang tích lũy những tài sản này và họ đang tìm kiếm cơ hội để tặng chúng,” ông nói thêm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận