Trang chủ Sự kiện Bang Zug của Thụy Sĩ bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho thuế

Bang Zug của Thụy Sĩ bắt đầu chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho thuế

bởi Gia Hưng

Bang Zug ở Thụy Sĩ cuối cùng đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin và Ethereum để thanh toán thuế.

Nhà môi giới và trao đổi tiền điện tử địa phương Bitcoin Suisse xác nhận rằng người nộp thuế trong khu vực hiện có thể thực hiện thanh toán bằng BTC và ETH.

Để công dân thực hiện thanh toán thuế bằng tiền điện tử, họ phải thông báo cho cơ quan thuế địa phương rằng họ dự định thanh toán bằng tiền điện tử chứ không phải tiền pháp định.

Người nộp thuế sau đó sẽ được gửi một hóa đơn điện tử có mã QR cho phép họ thanh toán bằng ví mà họ lựa chọn.

Các kế hoạch cung cấp cho người nộp thuế tùy chọn nộp thuế bằng tiền điện tử lần đầu tiên được công bố vào tháng 9 năm 2020.

Bitcoin Suisse sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi tiền điện tử thành Franc Thụy Sĩ, sau đó sẽ được chuyển vào tài khoản của bang.

Bang Zug cũng đã đăng một bản cập nhật trên trang web của mình cùng với tài liệu và hướng dẫn cho người dùng đang tìm cách sử dụng các tùy chọn thanh toán thuế BTC và ETH.

Thúc đẩy nhận con nuôi

Theo báo cáo của Cointelegraph vào cuối năm ngoái, quốc hội Thụy Sĩ đã thông qua các cải cách tài chính và luật doanh nghiệp quan trọng vào tháng 9 năm 2020, kết hợp các khuôn khổ pháp lý mới cho không gian tiền điện tử và blockchain.

Luật bao gồm các hướng dẫn về trao đổi chứng khoán kỹ thuật số cũng như các quy trình pháp lý để đòi lại tài sản kỹ thuật số từ các công ty nộp đơn phá sản. Các yêu cầu pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã được vạch ra – chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu các quy tắc AML và KYC trong nỗ lực giảm rửa tiền bằng tiền điện tử.

Sau đó, Bộ Tài chính Liên bang Thụy Sĩ đã bắt đầu tham vấn công chúng về một sắc lệnh chung được đề xuất sẽ đưa những sửa đổi lập pháp này thành luật ở cấp liên bang. Các bang, doanh nghiệp và các bên khác nhau của Thụy Sĩ tham gia vào không gian blockchain sẽ được lấy ý kiến ​​cho đến tháng 2 năm 2021. Dự kiến ​​rằng những sửa đổi này sau đó sẽ được thực thi ở cấp liên bang vào tháng 8 năm 2021.

Theo Swiss Info, có hơn 900 blockchain và tiền điện tử đang hoạt động ở Thụy Sĩ, hỗ trợ khoảng 4.700 việc làm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận