Trang chủ Tin tức Blockchain Air France dùng thử ứng dụng Blockchain ICC Covid-19

Air France dùng thử ứng dụng Blockchain ICC Covid-19

bởi Quang Hải

Khi các chính phủ tìm cách mở cửa lại nền kinh tế của họ, ý tưởng về hộ chiếu sức khỏe toàn cầu sử dụng công nghệ blockchain, là thứ có thể cung cấp giải pháp cho những lo ngại về quyền riêng tư xung quanh hộ chiếu sức khỏe. Air France là một trong những công ty hàng không đầu tiên bắt đầu thử nghiệm bốn tuần sử dụng ICC AOKpass dựa trên chuỗi khối không yêu cầu người dùng tiết lộ thông tin y tế cá nhân.

Với lệnh cấm du lịch Covid-19 được áp dụng bởi nhiều quốc gia, Air France sẽ bắt đầu thử nghiệm ICC AOKpass trong 4 tuần sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 3 trên cơ sở tình nguyện viên. Ứng dụng này sẽ cho phép mọi người lưu trữ bài kiểm tra Covid-19 âm tính của họ trên điện thoại của họ, sử dụng công nghệ blockchain an toàn để xác thực và xác minh các thẻ sức khỏe.

Một trong những mối quan tâm lớn nhất trong cuộc thảo luận về hộ chiếu ‘sức khỏe’ hoặc ‘vắc xin’, là các vấn đề đạo đức và quyền riêng tư rộng hơn mà hộ chiếu sức khỏe có thể đề cập đến. Những lo sợ xung quanh một thị trường chợ đen tiềm năng cũng là một nguyên nhân đáng lo ngại. Với tiềm năng tiêm chủng giả mạo, John Verdi của Diễn đàn Tương lai về Quyền riêng tư lưu ý:

“Mọi hộ chiếu sẽ phải được thiết kế cẩn thận để đảm bảo rằng nó không có nhiều dữ liệu hơn mức cần thiết để quản lý chương trình”

Tổng thư ký ICC John W.H. Denton AO trước đây đã bình luận về những vấn đề về quyền riêng tư này, lưu ý rằng AOKPass của ICC giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư và gian lận này bằng công nghệ blockchain của ứng dụng, giúp không thể gian lận và không tiết lộ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai, dù là kiểm soát biên giới, quan chức chính phủ hay thứ ba -nhà hàng.

“ICC AOKpass là một giải pháp có thể mở rộng từ một nguồn đáng tin cậy, hoạt động không chỉ để bảo vệ sức khỏe của người dùng mà còn cả quyền riêng tư của người dùng. Thẻ sức khỏe dễ sử dụng của chúng tôi đang bổ sung vào sự kết hợp của các công cụ có sẵn để thúc đẩy việc mở lại an toàn các biên giới và nền kinh tế như một phần của phương pháp tiếp cận toàn diện để chấm dứt đại dịch. “

Khi các phản ứng của chính phủ đối với vi-rút Covid-19 thích nghi và phát triển, những tiến bộ về y tế có thể khiến hộ chiếu vắc-xin được yêu cầu nhiều hơn là kết quả xét nghiệm âm tính. Một trong những lợi ích của ICC AOKpass là nó có thể thích ứng để thay thế các xét nghiệm sàng lọc bằng các kết quả vắc xin trong tương lai.

Emirates, Singapore Airlines và British Airways, là một số ít các hãng hàng không đang thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe dựa trên blockchain, như một cách để chuẩn bị cho chuyến du lịch hàng không khi nó không còn bị hạn chế và để đảm bảo họ có thể điều hướng sự phức tạp toàn cầu của du lịch một khi ngành này mở ra.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận