Trang chủ Đầu tư VanEck Files cho ETF tài sản kỹ thuật số sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư

VanEck Files cho ETF tài sản kỹ thuật số sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư

bởi Đức Chinh

Theo một hồ sơ được công bố bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, công ty quản lý đầu tư VanEck có trụ sở tại New York đã nộp đơn cho một ‘Digital Asset ETF’. Tài sản mới sẽ mở đường cho các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với cổ phiếu trong các công ty thu được phần lớn giá trị của họ từ tiền điện tử.

ETF sẽ theo dõi hiệu suất của Chỉ số công bằng tài sản kỹ thuật số toàn cầu MVIS®, theo dõi hiệu suất của ngành tài sản kỹ thuật số.

Các công ty bao gồm những công ty đang vận hành các sàn giao dịch tiền điện tử, cổng thanh toán, hoạt động khai thác và những công ty nắm giữ lượng tiền điện tử đáng kể trên bảng cân đối kế toán của họ, như MicroStrategy.

Quỹ sẽ đầu tư vào các ngành tạo ra ít nhất 50% doanh thu từ các dự án tài sản kỹ thuật số hoặc phát triển một nửa thu nhập của họ từ ngành tài sản kỹ thuật số.

Tài sản kỹ thuật số đáng kể

Nhiều ngành công nghiệp trong không gian tiền điện tử đang xem xét việc chuyển sang công khai, bao gồm Coinbase và Bakkt. Quỹ có thể bao gồm những cổ phiếu này trong tương lai sau khi IPO thành công.

Tuy nhiên, thuật ngữ “ngành tài sản kỹ thuật số” là một thuật ngữ rộng cho các công ty vận hành trao đổi tài sản kỹ thuật số, dịch vụ phần mềm, hoạt động khai thác, cổng thanh toán, thiết bị và công nghệ.

Tai ương Bitcoin ETF của VanEck

Gần đây, VanEck đã đề nghị ETF Bitcoin với SEC, mặc dù nó đã bị đối tác cũ của mình là SolidX, cáo buộc là đạo văn.

Theo đơn khiếu nại, SolidX và VanEck đã làm việc cùng nhau để tiếp thị cổ phiếu của Trust cho những người mua được chứng nhận như một tiền đề cho sự chấp thuận của SEC về cổ phiếu ủy thác có thể được giao dịch công khai trong một quỹ trao đổi.

Đơn khiếu nại nói rằng chỉ vài tuần sau khi chấm dứt niềm tin tệ hại của các thỏa thuận, VanEck đã công bố các sản phẩm cạnh tranh trực tiếp. Nó không thể bắt đầu phát hành những sản phẩm đó mà không đi ngược lại lợi ích của SolidX khi vẫn là đối tác kinh doanh của nó.

SolidX đã cố gắng đưa Bitcoin ETF ra thị trường từ năm 2015. VanEck là công ty đầu tiên nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin được đăng ký theo Đạo luật công ty đầu tư vào năm 2017. Hai công ty đã quyết định hợp tác vào năm 2018 để hướng tới một mục tiêu tương tự bằng cách khai thác cả lĩnh vực chuyên môn của họ.

VanEck Bitcoin Trust

Vào tháng 9 năm 2019, VanEck đã rút đơn đăng ký ETF Bitcoin. Tuy nhiên, phán quyết về đơn đăng ký ETF gần đây nhất, có tiêu đề “VANECK BITCOIN TRUST,” vẫn chưa được quyết định.

Crypto-ETF chưa được chính thức chấp thuận ở Hoa Kỳ Nhiều cố vấn đầu tư đã nêu mối lo ngại rằng có rất ít động lực cho các cố vấn đầu tư đã đăng ký để đưa các khách hàng không có tiền mặt của quỹ giao dịch tiền điện tử vào tiền điện tử. Nếu sự phát triển xảy ra, đó sẽ là một thành tựu.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận