Trang chủ Hướng dẫn Tương lai là với Polkadot và đây là lý do

Tương lai là với Polkadot và đây là lý do

bởi Bảo Đức

Không gian tài chính phi tập trung đã trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm qua và bây giờ có vẻ như tương lai là với Polkadot ra khỏi tất cả các đồng tiền và nền tảng DeFi nhưng hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao trong tin tức altcoin mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Như hiện tại, phần lớn các ứng dụng Defi được xây dựng trên blockchain ETH vì sự phổ biến của nó đối với các nhà phát triển dapp và cơ sở người dùng đã có từ trước. Sự tăng trưởng đột ngột đã đẩy Ethereum đến giới hạn của nó, dẫn đến sự chậm trễ giao dịch và phí đắt đỏ khiến một số người dùng không thể sử dụng được nền tảng ETH DeFi. Giờ đây, nhiều nhà phát triển đang chọn xây dựng các ứng dụng DeFi của họ trên Polkadot và muốn tận dụng các thuộc tính độc đáo và bắt đầu cung cấp những trải nghiệm chưa từng có trên các blockchain khác.

polkaprojects

Là một nền tảng blockchain có thể tương tác có thể kết nối các blockchain đa dạng với nhau, Polkadot chứng tỏ mình là một giải pháp đầy hứa hẹn cho một loạt các thách thức mà các nhà phát triển phải đối mặt. Mặc dù ra mắt mạng chính vào năm 2020, Polkadot đã tạo ra một số thu hút mạnh mẽ từ các nhà đầu tư và nhà phát triển. Kết quả là, nó đã bùng nổ trong năm loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường và đạt được mức vốn hóa thị trường cao nhất là 17 tỷ đô la, vượt qua XRP ở vị trí tiền điện tử lớn thứ 4. Polkadot trở thành ngôi nhà chung của một vài ứng dụng tài chính phi tập trung đầy hứa hẹn như Clover, Seascape và Acala.

Polkadot được xây dựng trên một khuôn khổ blockchain mới được gọi là Chất nền, được xem như một nền tảng đơn giản nhờ hàng chục mô-đun mà các kiến ​​trúc sư có thể sử dụng để tạo ra các giải pháp của họ. Parity Labs đã phát triển Substrate và cho phép các nhà phát triển xây dựng dựa trên việc đảm bảo các nhà xây dựng có cơ hội tạo ứng dụng phi tập trung của họ cho phần còn lại của chuỗi khối DOT và thậm chí cả ngân sách hạn chế. Substrate cung cấp nhiều tính năng làm cho nền tảng hoàn hảo để xây dựng các giải pháp DeFi như: tốc độ, khả năng tương tác và khả năng mở rộng.

polkadot

Polkadot có thời gian khối là sáu giây và hầu hết các giao dịch được coi là cuối cùng trong vòng chưa đầy một phút. Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo để xây dựng các ứng dụng mà tốc độ là rất quan trọng, chẳng hạn như trao đổi phi tập trung. Nó cũng có thể xử lý hơn 1000 giao dịch mỗi giây so với 25 tps của Ethereum trong điều kiện lý tưởng. Gavin Wood, người sáng lập nền tảng cho biết con số này có thể sớm đạt tới 1 triệu tps. Có thể cho rằng, lợi thế lớn nhất của DOT là khả năng tương tác của nó, nghĩa là các ứng dụng được xây dựng trên nó, có thể tương tác với các ứng dụng trên các blockchain khác như ETH.

Tất cả những điều kết hợp, cho thấy rõ ràng rằng tương lai là với Polkadot.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận