Trang chủ Tin tức Blockchain Triển khai ứng dụng di động và Blockchain: Tăng cường giảm thiểu Covid-19

Triển khai ứng dụng di động và Blockchain: Tăng cường giảm thiểu Covid-19

bởi Hoài An

Chiến dịch hàng loạt để tiêm chủng cho mọi người chống lại COVID-19 luôn là một thử thách lớn. Một số vắc-xin trở nên vô dụng hoặc được giữ ở nhiệt độ cực thấp khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Có ba loại vắc-xin mới và triển vọng cho du lịch hàng không sẽ được tìm kiếm. Di sản nghiệt ngã của năm 2020, đã được củng cố vào năm 2021, với tổng số hơn 100 triệu trường hợp cho đến nay, với việc Hoa Kỳ vượt qua 400.000 ca tử vong do Covid-19.

Châu Âu đang cố gắng khóa chặt hơn trong bối cảnh lo ngại về hai chủng mới có khả năng lây nhiễm cao hơn khoảng 70%, cộng với một phát hiện khác của dị nhân Nam Phi. Năm 2021 đã bắt đầu khi phiên bản cũ kết thúc, với việc phân chia xã hội, thử nghiệm, đeo mặt nạ và theo dõi trên quy mô vẫn rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại virus.

Blockchain để trao quyền quản lý Covid-19

Quy mô của đại dịch chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn. Điều đó có nghĩa là sự háo hức chờ đợi trở lại trong chuyến bay thường xuyên khó có thể xảy ra sớm. Tuy nhiên, Blockchain có sức mạnh cách mạng hóa việc quản lý Covid-19.

Việc tích hợp Blockchain vào kiểm tra và theo dõi, bao gồm nhiều khía cạnh khác của chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, có thể giúp đạt được khái niệm về chứng chỉ tiêm chủng Covid xác thực, được mã hóa và số hóa.

Chứng nhận đã được xác minh như vậy có thể cắt giảm thời gian đăng ký, giảm hàng đợi tại cổng và tăng tốc độ phân tán tại điểm đến – tất cả các yếu tố làm giảm nguy cơ lây nhiễm vi-rút và đến đích an toàn.

Chẩn đoán chính xác và chính xác vi rút là rất quan trọng trong việc kiểm soát sự lây lan của Covid-19. Chẩn đoán nhanh chóng có nghĩa là cá nhân có thể được cách ly nhanh hơn, do đó loại bỏ khả năng lây truyền trong cộng đồng. Hiện tại, phương pháp tiêu chuẩn để phát hiện Covid-19 là phương pháp phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược (RT-PCR).

Thử nghiệm bằng PCR mang lại độ nhạy phát hiện cao; tuy nhiên, kỹ thuật này vừa tốn kém vừa tinh vi. Nó cần thiết bị phức tạp chỉ có thể thực hiện một số thử nghiệm nhất định mỗi ngày và người vận hành với các phương pháp khoa học khó tính.

Khuếch đại đẳng nhiệt qua trung gian vòng lặp

Khuếch đại đẳng nhiệt qua trung gian vòng lặp (LAMP) là một thử nghiệm kháng nguyên thay thế rẻ hơn đáng kể và thời gian quay vòng chỉ là 30 phút.

Các kỹ thuật tương tự nhau về cách chúng “lấy vi rút” trong một mẫu, nhưng LAMP sử dụng công nghệ hiện đại và đơn giản hơn. Tuy nhiên, LAMP có độ nhạy thấp hơn với PCR, dẫn đến số lượng âm tính giả cao hơn.

Kiến thức khoa học sẽ đóng một vai trò đáng kể trong việc xác định đặc điểm của Covid-19. Nó sẽ xác định cách thức vi-rút có thể lây nhiễm cho từng cá thể và về mặt miễn dịch. “BioPassports” chứng minh kỹ thuật số, hợp pháp và an toàn chứng minh trạng thái Covid hiện tại của một cá nhân đang được khởi chạy và cũng sẽ bao gồm “trạng thái bằng chứng tiêm chủng” khi việc triển khai tiếp tục trên toàn cầu.

Kiểm tra và Theo dõi

Các sáng kiến ​​kiểm tra và theo dõi được hỗ trợ bởi những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Evernym đang được đưa ra. Evernym đã khởi xướng nền tảng nhận dạng tự chủ (SSI) cho phép quyền riêng tư. Sáng kiến ​​Covid Credentials (CCI) được đưa ra vào tháng 4, sử dụng danh tính kỹ thuật số để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

CCI hỗ trợ các dự án sử dụng “Thông tin đăng nhập có thể xác minh” bảo vệ quyền riêng tư để giảm thiểu sự lây lan của Covid-19. Cho dù đó là báo cáo Covid hay chứng chỉ vắc-xin hay bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào khác, nhà phát hành sẽ đóng gói thông tin xác thực và ký mật mã để niêm phong dữ liệu trong đó.

Sau đó, tổ chức phát hành chuyển thông tin này cho chủ thể hoặc chủ sở hữu, người sau đó có thể chia sẻ thông tin đó với người nhận thông tin xác thực, người xác minh, nếu cần. Khi đó, người nhận có thể sử dụng mật mã để kiểm tra niêm phong và tính hợp lệ của tổ chức phát hành.

Các ứng dụng dành cho thiết bị di động để theo dõi và theo dõi chuyển động của công dân và thời gian dành cho các trường hợp dương tính với Covid đã biết cũng đã được phát triển. Singapore lần đầu tiên triển khai việc sử dụng điện thoại di động và công nghệ Bluetooth để theo dõi sự lây lan của Covid-19. Bộ Y tế Singapore và Cơ quan Công nghệ Chính phủ đã thiết kế và giới thiệu ứng dụng TraceTogether vào tháng 3 năm 2020.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận