Trang chủ Tin tức Blockchain Thống đốc Nevada Bao gồm Phát triển Công nghệ Blockchain trong Kế hoạch Chi tiết Kinh tế

Thống đốc Nevada Bao gồm Phát triển Công nghệ Blockchain trong Kế hoạch Chi tiết Kinh tế

bởi Quang Hải

Thống đốc Nevada đang tìm cách phát triển một đặc khu trong tiểu bang, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain.

Nevada lớn về việc áp dụng công nghệ blockchain

Theo Tạp chí Reno Gazette vào thứ Hai (19/1/2021) Steve Sisolak, Thống đốc bang Nevada trong một bài phát biểu của Bang, đã vạch ra các kế hoạch nhằm mang lại sự phục hồi kinh tế ở bang, sau ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.

Là một phần trong bài phát biểu của mình, Sisolak đã tìm cách phát triển “Khu vực đổi mới”, điều này sẽ khuyến khích các công ty tập trung vào blockchain phát triển mạnh trong tiểu bang. Thống đốc Nevada lưu ý rằng một công ty công nghệ blockchain có tên là Blockchains LLC đã và đang tìm cách đầu tư vào một phần của bang. Những nỗ lực của công ty ở Nevada sẽ đặt bang này làm tâm điểm cho công nghệ mới nổi.

Mặc dù Sisolak không nêu chi tiết về các Khu vực Đổi mới được đề xuất, nhưng Thống đốc Nevada cho biết sẽ có luật. Sisolak nói thêm:

“Đó là một đề xuất mà chúng tôi đang phát triển. Những gì bạn sẽ thấy là một cơ hội để đầu tư lớn – và khi tôi nói về khoản đầu tư lớn, tôi đang nói về khoản đầu tư 9 con số vào các doanh nghiệp này ở những khu vực này sẽ cho phép một bước khởi đầu.

Nevada đã được biết đến là người hoan nghênh và khuyến khích sự phát triển của công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Theo báo cáo của BTCManager vào năm 2019, Sisolak đã ký một số dự luật liên quan đến blockchain, một trong số đó đã tìm cách tạo ra một hộp cát quy định cho các công ty fintech. Đầu năm đó, Nevada đã thuê DLT để cấp giấy khai sinh và kết hôn.

Vào tháng 12 năm 2020, cơ quan quản lý tài chính của Nevada cũng đã cấp giấy phép ủy thác cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hồng Kông là Huobi.

Ngoài Nevada, các bang khác ở Hoa Kỳ cũng đã áp dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử. Cơ quan lập pháp của Wyoming đã thành lập một ủy ban blockchain vào tháng 5 năm 2020 để tập trung vào các lĩnh vực như quyền tài sản kỹ thuật số và danh tính kỹ thuật số.

Chainalysis, một công ty phân tích blockchain đã hợp tác với cơ quan quản lý ngân hàng Wyoming để chống lại việc sử dụng tài sản kỹ thuật số cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền. Wyoming cũng đặt tên cho mã bảo hiểm của mình để cho phép các công ty bảo hiểm đầu tư vào bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Một bang Kentucky khác của Hoa Kỳ, cũng đã ký một dự luật trở lại vào tháng 4 năm 2020 cho phép thành lập một nhóm làm việc blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận