Trang chủ Chưa xếp loại Sở giao dịch chứng khoán Singapore Taps Blockchain cho cơ sở hạ tầng tầng thanh toán

Sở giao dịch chứng khoán Singapore Taps Blockchain cho cơ sở hạ tầng tầng thanh toán

bởi Tuyết Tâm

Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) đã hợp tác với công ty đầu tư Temasek để khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các giao dịch tài sản.

Temasek vẫn là người chơi nổi bật trong việc mở rộng việc sử dụng công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT) của Singapore với một số hợp tác với cả cơ sở công và tư ở thành phố-bang.

SGX và Temasek để xây dựng Hệ thống Thanh toán Blockchain

Theo báo cáo của Nikkei Asia vào thứ Sáu (ngày 22 tháng 1 năm 2021), Temasek và SGX đã công bố sự hợp tác liên doanh để sử dụng blockchain cho các mục đích tài chính. Là một phần của quan hệ đối tác, hai công ty sẽ thành lập một công ty liên doanh để xem xét các cách thức tận dụng DLT để phát hành và thanh toán các giao dịch tài sản niêm yết SGX bao gồm trái phiếu và cổ phiếu.

Bình luận về quan hệ đối tác, Lee Beng Hon, Giám đốc tiền tệ, thu nhập và hàng hóa SGX, nhận xét:

“Chúng tôi rất vui mừng được đưa hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số của mình lên một tầm cao mới khi hợp tác với Temasek. Cùng với Temasek, chúng tôi sẽ tận dụng các xu hướng số hóa tiếp tục định hình thị trường vốn toàn cầu và thúc đẩy sự phát triển của cơ sở hạ tầng thị trường vốn ở châu Á. ”

Đối với giám đốc điều hành Temasek, Pradyumna Agrawal, công ty rất vui mừng được một lần nữa hợp tác với SGX và nói thêm: “Chúng tôi đã theo dõi sự phát triển của hệ thống thị trường tài chính và các cơ hội phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số sẽ thay đổi cách thức thực hiện các giao dịch tài chính.

Động thái này mở rộng sự tham gia vào chuỗi khối của SGX. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, sàn giao dịch chứng khoán đã hợp tác với Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) vào tháng 11 năm 2018 để tạo ra một cơ sở hạ tầng thanh toán dựa trên blockchain cho các tài sản được mã hóa.

Vào tháng 8 năm 2020, SGX cũng đã hợp tác với Temasek và HSBC Holdings để thí điểm trái phiếu blockchain hợp vốn công khai đầu tiên ở châu Á. Vào thời điểm đó, đối tác đã phát hành trái phiếu kỹ thuật số thay mặt cho Olam, một doanh nghiệp kinh doanh nông nghiệp. SGX cũng nắm giữ 10% cổ phần trong sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số do DBS, công ty cho vay lớn nhất ở Đông Nam Á, ra mắt gần đây.

Bước đột phá blockchain liên tục của SGX cũng là đại diện cho việc sử dụng DLT ngày càng tăng ở thành phố-bang cũng như Đông Nam Á nói chung. Vào tháng 12 năm 2020, chính phủ Singapore thậm chí đã công bố kế hoạch cho gói đầu tư vào blockchain trị giá 9 triệu đô la. Thành phố-bang cũng đang khám phá một hệ thống dựa trên DLT cho thương mại song phương với Úc.

Sự tập trung ngày càng tăng vào DLT và blockchain cũng đã khiến các nhà chức trách tiến hành chính thức hóa khuôn khổ pháp lý hiện có cho ngành công nghiệp đang phát triển. Đầu tháng 1, MAS đã được giao nhiệm vụ giám sát hoạt động của các nhà cung cấp thanh toán kỹ thuật số và tiền điện tử ở Singapore.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận