Trang chủ Sự kiện Ripple GM tiết lộ rằng Công ty Blockchain đang tích cực tìm kiếm hợp tác với các ngân hàng cho CBDC

Ripple GM tiết lộ rằng Công ty Blockchain đang tích cực tìm kiếm hợp tác với các ngân hàng cho CBDC

bởi Bảo Đức

Giữa đại dịch COVID-19 và căng thẳng do vụ kiện SEC gây ra, Ripple tiếp tục phát triển mạnh, hợp tác với các tổ chức tài chính ngân hàng cho các dịch vụ thanh toán và giao dịch xuyên biên giới.

Với làn sóng công nghệ được kích hoạt bởi đại dịch hiện tại, các dịch vụ tài chính của Ripple đã được hưởng lợi, vì COVID-19 đã thúc đẩy các ngân hàng khám phá thanh toán kỹ thuật số nhiều hơn nữa. Asheesh Birla, Tổng giám đốc Ripple cho RippleNet, hiện đã tiết lộ với John Adams của PaymentsSource trong một cuộc phỏng vấn rằng năm 2020 là năm mà các đối tác và khách hàng của Ripple đã thay đổi nhận thức của họ về thanh toán kỹ thuật số.

Theo Birla, Ripple’s RippleNet Cloud đã là một trong những dịch vụ được các ngân hàng áp dụng rộng rãi nhất. Ông nói rằng đại dịch thực sự đã thúc đẩy việc áp dụng các dịch vụ tài chính của Ripple giữa các tổ chức ngân hàng. Ví dụ, RippleNet được các ngân hàng tận dụng rất nhiều để tạo điều kiện cho việc chuyển tiền xuyên biên giới.

Tổng Giám đốc cho biết,

“Mọi người đang nhận ra những lợi ích mà họ không nhận ra trong quá khứ. Họ có thể sử dụng đội ngũ nhân viên và nguồn lực của mình để đầu tư vào việc khác, đầu tư vào công nghệ, đầu tư vào hiện đại hóa ”.

Birla cũng thừa nhận rằng vào năm 2021, Ripple hy vọng sẽ mở rộng dịch vụ của mình và giúp các ngân hàng trung ương khám phá khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Điều này chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng công nghệ của Ripple trên toàn thế giới. Birla nói:

“CBDC sẽ là động lực chính cho việc áp dụng công nghệ của Ripple. Chúng tôi sẽ đến đó. Chúng tôi hiện đang họp và hiện đang thảo luận về chiến lược với các ngân hàng trung ương khác nhau trên thế giới ”.

Tiết lộ của Tổng giám đốc RippleNet Birla đi đúng với tuyên bố của Giám đốc điều hành Ripple vài ngày trước.

Ripple vẫn nổi trong vụ kiện của SEC

Brad Garlinghouse tiết lộ rằng với làn sóng đổi mới kỹ thuật số hiện nay, nhiều Ngân hàng Trung ương đang ngày càng xem xét khám phá các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Mong muốn của anh ấy đối với công ty của mình là XRP có thể được sử dụng như một loại tiền tệ cầu nối trực tiếp và như một phương tiện trao đổi cho các CBDC trên Sổ cái XRP.

Garlinghouse cho biết:

“Để tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới mới trong tiền điện tử – và khả năng tương tác trong thanh toán – chúng tôi tập trung vào việc giải quyết các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) như là tương lai của fiat.”

Garlinghouse nói.

Giám đốc điều hành tiết lộ rằng bất chấp vụ kiện SEC mà công ty hiện đang đối mặt ở Mỹ, Ripple vẫn cố gắng phát triển và mở rộng dịch vụ của mình. Khi có nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tài chính của Ripple ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, việc áp dụng RippleNet làm mạng thanh toán kỹ thuật số đã tiếp tục tăng.

Gần đây, sàn giao dịch Lulu thông báo rằng họ đã hợp tác với Ripple và Ngân hàng Liên bang để tăng cường và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới giữa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ấn Độ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận