Trang chủ Bitcoin Ray Dalio của Bridgewater nói Bitcoin là một phát minh vĩ đại bất chấp những bất ổn về quy định

Ray Dalio của Bridgewater nói Bitcoin là một phát minh vĩ đại bất chấp những bất ổn về quy định

bởi Đức Chinh

Ray Dalio của Bridgewater đã phát hành một ghi chú mới vào ngày 28 tháng 1 năm 2021, làm rõ lập trường trước đây của ông về bitcoin (BTC). Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ cũng đã ám chỉ rằng Bridgewater đang cân nhắc nghiêm túc khả năng đa dạng hóa thành bitcoin (BTC).

Ray Dalio cân nhắc ưu và nhược điểm của Bitcoin

Ray Dalio, giám đốc đầu tư tỷ phú của Bridgewater Associates, quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, đã chia sẻ suy nghĩ của mình một lần nữa về tiền điện tử hàng đầu thế giới, bitcoin (BTC) trong một bản tin có tiêu đề “Tôi nghĩ gì về Bitcoin”.

Trong một ghi chú dài, Dalio, người trước đây đã chỉ trích bitcoin vì tính siêu biến động của nó, đã mô tả đồng tiền kỹ thuật số này là “một phát minh quái quỷ”, ca ngợi khả năng phục hồi của nó trong những năm qua, cũng như sự phổ biến mới của nó đối với các nhà đầu tư tổ chức, như một hàng rào chống siêu lạm phát.

“Tôi tin rằng Bitcoin là một phát minh quái quỷ. Việc phát minh ra một loại tiền mới thông qua một hệ thống được lập trình trong máy tính và đã hoạt động trong hơn 10 năm và đang nhanh chóng thu hút được sự chú ý vì vừa là một loại tiền vừa là vật lưu trữ của cải là một thành tựu đáng kinh ngạc ”.

Bitcoin không còn là tài sản đầu cơ?

Vào thời điểm đại dịch coronavirus đang tấn công mạnh nền kinh tế toàn cầu, với việc chính quyền Biden chuẩn bị in và chi nhiều đô la hơn thông qua các gói kích thích kinh tế, Dalio cho biết bitcoin đã chuyển đổi thành công từ một tài sản đầu cơ sang một phương tiện đầu tư mạnh mẽ có thể tăng vọt có giá trị trong tương lai gần.

“Đối với tôi, có vẻ như bitcoin đã thành công trong việc vượt qua ranh giới từ một ý tưởng đầu cơ không thể tồn tại trong thời gian ngắn để có thể tồn tại và có thể có một số giá trị trong tương lai.”

Bất chấp các đặc điểm đồng bảng của nó (nguồn cung hạn chế, tính di động và khả năng trao đổi) và sự kiên cố trong thập kỷ qua, Dalio cho biết vấn đề hack, sự không chắc chắn về quy định và sự xâm phạm quá mức của chính phủ vẫn là những mối đe dọa lớn nhất của bitcoin trong tương lai.

“Mặc dù tôi nhận ra rằng bitcoin có thể được giữ ngoại tuyến thông qua“ kho lạnh ”, nhưng tôi hiểu điều đó rất khó thực hiện và rất ít người thực sự làm điều đó. Nói chung, tôi hiểu rằng, bởi Bitcoin là kỹ thuật số và được kết nối, nó không được bảo vệ trước các rủi ro mạng đối với sự hài lòng của tôi. Tôi mong được sửa sai, ”

anh nói thêm.

Ông kết luận:

“Thay vì viển vông rằng chính phủ sẽ xâm phạm quyền riêng tư và / hoặc ngăn chặn việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đối với tôi dường như càng thành công thì những khả năng này càng cao.”

Với việc một số chính phủ đã nhảy vào cuộc chiến bitcoin, cùng với thực tế là một số người ủng hộ blockchain trung thành có mặt trong chính phủ Hoa Kỳ, khả năng về một lệnh cấm toàn cầu đối với bitcoin vẫn còn rất mỏng vào lúc này.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin tăng 16,19% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 36.075 USD, với vốn hóa thị trường là 671,50 tỷ USD, như được thấy trên CoinMarketCap.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận