Trang chủ Bitcoin Phiên điều trần theo kế hoạch của Quốc hội Hoa Kỳ về Điều kiện thị trường GameStop cho thấy giá trị của Bitcoin

Phiên điều trần theo kế hoạch của Quốc hội Hoa Kỳ về Điều kiện thị trường GameStop cho thấy giá trị của Bitcoin

bởi Bảo Đức

Cả hai viện của Quốc hội (Hạ viện và Thượng viện) sẽ có cuộc điều trần về hoạt động gần đây xung quanh cổ phiếu (cổ phiếu) nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop Corp. và chuỗi rạp hát AMC Entertainment Holdings Inc.

Cả hai viện sẽ có một phiên điều trần để xem xét tình hình đang diễn ra. sự biến động trên thị trường chứng khoán và đánh giá tình hình và xem xét hoạt động của những người liên quan.

Đại diện Maxine Waters, một đảng viên Dân chủ, người đứng đầu hội đồng Hạ viện, cho biết:

“Chúng ta phải đối phó với các quỹ đầu cơ có hành vi phi đạo đức trực tiếp dẫn đến sự biến động thị trường gần đây và chúng ta phải kiểm tra thị trường nói chung và cách nó đã bị các quỹ đầu cơ và đối tác tài chính của họ thao túng để thu lợi cho mình trong khi những người khác phải trả giá.”

Vào thứ Tư, ngày 27 tháng 1, cổ phiếu của AMC Entertainment và GameStop đã tăng vọt lên mức cực đoan khi một số nhà đầu tư cá nhân, được thúc đẩy bởi nền tảng trung gian xã hội Reddit, đã tham gia vào các quỹ lớn ở Phố Wall đặt cược giá cổ phiếu sẽ giảm.

Cổ phiếu GameStop đã tăng hơn gấp đôi lên 347,51 USD và đã tăng hơn 400% trong tuần này. Mặt khác, cổ phiếu AMC tăng gấp bốn lần lên 19,90 USD / cổ phiếu. Giá AMC và GameStop tăng đột biến đến mức giao dịch của cả hai công ty tạm thời bị các sàn giao dịch chứng khoán dừng lại để kiềm chế sự biến động. Nhưng khi giao dịch được tiếp tục, giá lại tăng. Điều này đã thúc đẩy các nền tảng giao dịch như Interactive Brokers, TD Ameritrade, Robinhood Markets Inc và các nền tảng khác áp đặt các hạn chế đối với cả hai cổ phiếu, với lý do rất thận trọng trong điều kiện thị trường chưa từng có.

Một số nhà phân tích cho rằng giao dịch bất thường không phản ánh triển vọng tài chính của hai công ty (GameStop và AMC). Ví dụ: GameStop, công ty bán phần mềm trò chơi điện tử thông qua mạng lưới các cửa hàng bán lẻ truyền thống, đã thua lỗ trong năm trong sáu quý trước đó.

Giá cổ phiếu của GameStop đã tăng đáng kể do hành động của một nhóm các nhà đầu tư “bán lẻ” hoặc cá nhân nhiệt tình trên subreddit r / WallStreetBets. Người dùng Reddit đã đẩy cổ phiếu tăng từ 20 đô la vào ngày 11 tháng 1 lên mức cao đáng kinh ngạc là 146,97. Tuy nhiên, với việc người dùng Reddit ẩn danh, không có cách nào để biết nơi mà các tin nhắn chào hàng GameStop đến từ những kẻ lừa đảo hoặc những cá nhân bình thường đang thực hiện một kế hoạch cổ phiếu “bơm và bán phá giá”. Do đó, cả hai viện của Quốc hội sẽ có các phiên điều trần để thăm dò sự bất ổn thị trường gần đây liên quan đến câu chuyện giao dịch GameStop do Reddit cung cấp.

Kịch bản GameStop phản ánh nhu cầu về Bitcoin phi tập trung

Tuần này, subreddit đang có xu hướng và gây chú ý khi một đội quân các nhà đầu tư bán lẻ phát hiện ra rằng các nhà đầu tư tổ chức của Phố Wall đang bán khống cổ phiếu của GameStop, đặt cược rằng công ty sẽ thất bại (được gọi là bán khống). Các thành viên của subreddit đã mua cổ phiếu với số lượng lớn, do đó gây ra hiệu ứng quả cầu tuyết buộc những người bán cổ phiếu phải đuổi theo giá và mua lại với giá cao hơn để cố gắng cắt lỗ, do đó đẩy giá ngày càng cao. Một hiện tượng như vậy được gọi là “ép ngắn”.

Sự cố GameStop có những điểm tương đồng đáng kể với các động cơ và sự kiện cốt lõi trong bối cảnh tiền điện tử.

Nhìn thấy những người mặc quần áo phố Wall khóc thật thú vị vì họ đã bị một nhóm người “câm” trên internet chơi trò chơi của chính họ. Sự việc đã cho thấy rằng những người giỏi tại subreddit là những Bitcoiners trong tương lai vì họ sẽ muốn tham gia Bitcoin mà không do dự. Kiểu “ép ngắn” như vậy đã chứng tỏ rằng họ muốn một thị trường công bằng, tự do và cởi mở, nơi những kẻ lớn không có lợi thế hơn những kẻ nhỏ. Họ muốn công lý được đưa ra cho những ông lớn phi đạo đức điều hành hệ thống tài chính của chúng ta.

Kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang được thành lập vào năm 1913, những người bình thường đã phải chịu thiệt thòi vì trò chơi này đã chống lại họ. Trong nhiều năm, Phố Wall đã thao túng thị trường để ngăn cản những người bình thường kiếm được nhiều tiền trong khi những con cá lớn thu được lợi nhuận khổng lồ. Phố Wall không muốn có một thị trường tự do thực sự để giao dịch bởi vì họ muốn một thứ có lợi cho họ. Nhưng Bitcoin cung cấp một thực tế hoàn toàn khác vì nó là thị trường tự do, mở, thực sự duy nhất trên toàn thế giới và thể hiện lợi thế so với hệ thống tài chính truyền thống. Trong thế giới tiền điện tử, không có Phố Wall nào lợi dụng những người bình thường mà thay vào đó đại diện cho một sân chơi dân chủ và tự do hơn nhiều.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận