Trang chủ Hướng dẫn OCC ban hành Hướng dẫn quản lý cho các giao dịch Stablecoin do ngân hàng phát hành

OCC ban hành Hướng dẫn quản lý cho các giao dịch Stablecoin do ngân hàng phát hành

bởi Tuyết Tâm

Đầu tuần này, Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) đã ban hành hướng dẫn để điều chỉnh các giao dịch của stablecoin trong các ngân hàng. Động thái này củng cố sự cho phép các ngân hàng quốc gia cung cấp dịch vụ stablecoin cho công dân Hoa Kỳ. Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng đã tham gia vào việc đưa ra các hướng dẫn nêu trên.

Các quy định về tuyên bố chi tiết cho thấy cách tiền điện tử được hỗ trợ bởi fiat sẽ được xử lý theo luật liên bang. Năm nay, Cố vấn trưởng của OCC đã phát hành một lá thư cho phép các ngân hàng sử dụng stablecoin cho các dịch vụ thanh toán. Tuy nhiên, không rõ các ngân hàng được phép sử dụng tài sản kỹ thuật số trong những trường hợp nào.

Bức thư của OCC nêu rõ rằng các ngân hàng cung cấp dịch vụ như vậy phải tuân thủ các quy định chống rửa tiền và thực hiện giao thức KYC.

Quan điểm của OCC về Stablecoin

Các tài sản kỹ thuật số do Fiat hậu thuẫn đã có mặt trong hệ thống ngân hàng của Hoa Kỳ trong một thời gian khá dài, mặc dù không có quy định. Trong một thông cáo báo chí gần đây, cơ quan quản lý liên bang đã kêu gọi các ngân hàng đưa các dịch vụ của nhà phát hành stablecoin vào danh mục đầu tư của họ.

Cơ quan quản lý cũng đã phát hành một lá thư khác, trong đó nêu một số lợi ích khi đưa stablecoin vào ngân hàng. Nó cũng làm sáng tỏ sự phát triển về mức độ phổ biến của tài sản kỹ thuật số bằng cách tuyên bố rằng chúng đang ngày càng trở nên “ngày càng phổ biến”. Tuy nhiên, bức thư chỉ rõ rằng các tài sản được sử dụng phải là những tài sản được hỗ trợ theo tỷ lệ 1-1 với tiền tệ fiat.

OCC đang kêu gọi các ngân hàng do liên bang quản lý cảnh giác với những rủi ro trong ngân hàng stablecoin. Nó yêu cầu các tổ chức tài chính tiến hành thẩm định các rủi ro trong khi vẫn tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA).

Các quy định đưa ra chỉ đề cập đến các stablecoin được giữ trong ví do bên thứ ba thực sự đáng tin cậy kiểm soát. Về tính đủ điều kiện của các khách hàng tiềm năng đối với các dịch vụ stablecoin, thư của OCC nêu rõ:

“Ngân hàng quốc gia hoặc FSA cũng phải xác định và xác minh chủ sở hữu có lợi của khách hàng là pháp nhân mở tài khoản.”

SEC Hoa Kỳ đã đề cập rằng một số stablecoin có thể không được coi là chứng khoán, nhưng các ngân hàng nên tham khảo ý kiến ​​của cơ quan giám sát để xác nhận. SEC hiện đang tiến hành một vụ kiện tại tòa với Ripple vì không tuân theo các quy định trao đổi bảo mật. Cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ đã yêu cầu các ngân hàng làm việc với FinHub để đảm bảo các dịch vụ mà họ cung cấp tuân thủ.

Lời kêu gọi về các quy định cuối cùng cũng được nghe thấy

Vào tháng 6 năm 2020, OCC đã ban hành ANPR, yêu cầu lấy ý kiến ​​của công chúng về cách các dịch vụ tiền điện tử có thể được cung cấp trong lĩnh vực ngân hàng. Cuối năm, một số cá nhân đã thúc giục OCC cung cấp các quy định để đưa tiền điện tử vào lĩnh vực tài chính. Nhiều ngân hàng quan tâm đến khả năng họ có thể cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ.

VP Coinbase Juan Saurez đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về vấn đề này, nói rằng cơ quan quản lý tài chính nên chỉ đạo các ngân hàng trong các hoạt động được phép liên quan đến tiền điện tử. May mắn thay, sau thông báo gần đây, các tổ chức tài chính có thể khởi chạy việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử một cách hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận