Trang chủ Bitcoin Nhu cầu khai thác Bitcoin cao gây ra sự sụp đổ do thiếu chip sản xuất cho các giàn khai thác

Nhu cầu khai thác Bitcoin cao gây ra sự sụp đổ do thiếu chip sản xuất cho các giàn khai thác

bởi Quang Hải

Các nhà sản xuất máy khai thác tiền điện tử báo cáo tình trạng thiếu chip, dẫn đến việc sản xuất bị đình chỉ.

Đợt tăng giá đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử, ngoài việc tăng giá, còn gây ra sự sụp đổ chưa từng có cho các nhà sản xuất máy khai thác.

Bitcoin vàng và chip máy tính

Tình huống này đã được giải thích bởi Reuters, hãng đã nhận được một số tuyên bố từ các nhà lãnh đạo ngành khác nhau.

Người đầu tiên xác nhận tình trạng này là Alex Ao, phó chủ tịch của Innosilicon, nhà thiết kế chip và nhà cung cấp thiết bị khai thác lớn, cho biết:

Không có đủ chip để hỗ trợ sản xuất các giàn khai thác,

Hiện tượng này lần đầu tiên xuất hiện trên quy mô như vậy, nhưng đó là một phản ứng kinh điển đối với thị trường, được đặt tên rất khéo léo bởi Gordon Chen, người đồng sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử và người khai thác GMR:

Khi giá vàng nhảy vọt, bạn cần nhiều xẻng hơn. Khi giá sữa tăng, bạn muốn có nhiều bò hơn.

Lần thứ ba, Reuters cũng cố gắng nhận được một tuyên bố từ Lei Tong, giám đốc điều hành dịch vụ tài chính của Babel Finance, công ty cho vay các thợ mỏ:

hầu như tất cả các thợ mỏ lớn đều đang lùng sục thị trường cho các giàn khoan, và họ sẵn sàng trả giá cao cho những chiếc máy cũ.

Theo Lei Tong, Bắc Mỹ đứng đằng sau những vụ mua bán lớn nhất, thậm chí đáng ra phải vượt qua Trung Quốc. Nhiều công ty khai thác thậm chí phải đặt hàng với thời gian giao hàng từ tháng 8 đến tháng 9/2021.

Đối với giá của các giàn khai thác tiền điện tử, lẽ ra chúng phải tăng trung bình 50% so với năm ngoái đối với các bộ đã qua sử dụng, thì giá của các máy mới đã tăng gấp đôi.

Cũng cần nhớ lại một thông báo gần đây từ phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc tài chính của NVIDIA, trong đó tuyên bố rằng nếu nhu cầu đối với thị trường tiền điện tử vẫn tăng, công ty sẽ bắt đầu xem xét việc sản xuất các card đồ họa chuyên dụng chỉ dành cho khai thác tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận