Trang chủ Đầu tư Nhà đầu tư Ripple kiện 5 tỷ đô la vì khoản lỗ 48 đô la

Nhà đầu tư Ripple kiện 5 tỷ đô la vì khoản lỗ 48 đô la

bởi Đức Chinh

Các vấn đề của Ripple tiếp tục trở nên phức tạp, khi một nhà đầu tư khác đã chuyển sang đệ đơn kiện người tạo ra XRP vì anh ta đã mất một số tiền khi mua tiền điện tử vào tháng 11 năm 2020.

Tyler Toomey đã đệ đơn kiện trước một Thẩm phán ở Florida, buộc tội Ripple và CEO của nó. khiến anh ta mất 48,56 đô la. Điều thú vị là Tyler Toomey đòi bị cáo bồi thường 5 tỷ đô la.

Chính xác thì điều gì đã xảy ra?

Toomey đã tình cờ mua XRP vào tháng 11 năm 2020 khi nó đang giao dịch ở mức 0,724 đô la, có thể là mua vào FOMO khi thị trường tiền điện tử đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá. Anh ấy đã mua tổng cộng 135 XRP trị giá 97,80 đô la. Tuy nhiên, mọi thứ đã đi xuống phía nam đối với khoản đầu tư của anh ấy khi SEC Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple, khiến giá XRP giảm gần 50%. Toomey tuyên bố đã rút tiền mặt các mã thông báo của mình chỉ với 49,24 đô la, khiến cho quá trình này bị lỗ 50%.

400 đô la để nộp đơn kiện Ripple

Xem nhanh trang web do Middle District của Florida điều hành cho thấy việc nộp đơn kiện dân sự tốn 400 đô la phí. Con số đó gấp khoảng 8 lần số tiền Toomey bị mất trong khoản đầu tư của mình. Toomey đã đệ đơn vụ việc như một động thái kiện tập thể, đưa ra quan điểm rằng các nhà đầu tư khác bị ảnh hưởng bởi vụ kiện của SEC có thể tham gia.

Bên cạnh vụ kiện về khoản đầu tư mất mát này, nguyên đơn cũng muốn tòa án ra lệnh cấm Ripple ngăn công ty kiếm tiền từ hàng tỷ XRP mà họ nắm giữ, vì cho rằng điều này có thể gây tổn hại cho các nhà đầu tư.

Thẩm phán là họ hàng

Một sự thật thú vị hơn về trường hợp của Toomey là anh ta đã nộp nó trước Thẩm phán Florida, người có tên Joel B. Toomey. Vẫn chưa rõ liệu Toomey có quyết định nộp vụ việc trước thẩm phán hay không, người có thể là người thân của anh ta hay đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Một bộ phận người hâm mộ của Ripple và XRP dường như đã bị xúc phạm bởi động thái của Toomey, trong khi một bộ phận khác coi đó như một trò đùa. Một người dùng thậm chí còn đề nghị gửi khoản bồi thường 200 đô la cho Toomey để đổi lấy việc anh ta từ bỏ vụ kiện.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận