Trang chủ Hướng dẫn Nguồn cung cố định của tiền điện tử sẽ cản trở chức năng của chúng như là tiền tệ thực tế, Nhà kinh tế UBS cho biết

Nguồn cung cố định của tiền điện tử sẽ cản trở chức năng của chúng như là tiền tệ thực tế, Nhà kinh tế UBS cho biết

bởi Đức Chinh

Tiền điện tử đã nổi lên như một đứa trẻ mới trong lĩnh vực tài chính, dẫn đến các ý kiến ​​khác nhau. Paul Donovan, nhà kinh tế trưởng tại UBS Global Wealth Management, tin rằng tiền điện tử có một lỗ hổng cơ bản là nguồn cung của chúng không thể bị cắt giảm bất cứ khi nào nhu cầu giảm trong hầu hết các trường hợp.

Tiền điện tử không thể bị thao túng

Donovan lập luận rằng một “loại tiền tệ phù hợp” sẽ cho phép các ngân hàng trung ương điều khiển nguồn cung của nó để có thể khôi phục trạng thái cân bằng bất cứ khi nào nhu cầu giảm xuống. Anh lưu ý:

“Một loại tiền tệ phù hợp có thể là một kho lưu trữ giá trị ổn định, cung cấp sự chắc chắn rằng nó sẽ có thể mua cùng một giỏ hàng hóa vào ngày mai cũng như mua ngày hôm nay. Sự tự tin đó có được là nhờ khả năng giảm cung của các ngân hàng trung ương khi nhu cầu giảm. “

Donovan ám chỉ thực tế rằng tiền điện tử không thể bị ảnh hưởng bằng cách tắt nguồn cung của chúng. Đáng chú ý, một trong những yếu tố thu hút các chuyên gia và nhà đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử là quyền tự chủ được tạo ra bởi tiền điện tử khi chúng trốn tránh sự kiểm soát của chính phủ.

Chi tiêu sức mạnh

Nhà kinh tế trưởng cũng đi sâu vào vấn đề sức mạnh chi tiêu của tiền điện tử bất cứ khi nào giá trị của chúng giảm mạnh. Anh ấy đã giải thích:

“Mọi người không có khả năng muốn sử dụng thứ gì đó làm tiền tệ nếu họ hoàn toàn không chắc chắn về những gì họ có thể mua với thứ đó vào ngày mai”.

Thị trường tiền điện tử đã quay cuồng trong 24 giờ qua sau khi BitMex Research bắt đầu tin đồn chi tiêu gấp đôi Bitcoin (BTC) vào khoảng 21 đô la. Thông tin sai lệch này đã đưa giá Bitcoin xuống mức thấp nhất là 28,953 đô la và đầu tư Grayscale coi đây là cơ hội để mua vào mức giảm và thêm số BTC trị giá 1,2 tỷ đô la vào danh mục đầu tư của mình.

Tuy nhiên, Bitcoin đã vượt qua mốc 30.000 đô la và đang giao dịch ở mức 30.581 đô la vào thời điểm viết bài. Ethereum cũng đã giảm 14,02% trong 24 giờ qua và dao động quanh mức giá 1.129 đô la vào thời điểm báo chí, theo CoinMarketCap.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận