Trang chủ Bitcoin Người đàn ông mất 27 nghìn đô la trong trò lừa đảo hoán đổi SIM Bitcoin mới nhất

Người đàn ông mất 27 nghìn đô la trong trò lừa đảo hoán đổi SIM Bitcoin mới nhất

bởi Đức Chinh

Các báo cáo mới cho thấy một người đàn ông đã mất 27 nghìn đô la trong một vụ lừa đảo hoán đổi SIM Bitcoin mới vì SIM của anh ta đã bị những kẻ lừa đảo nhân bản để có quyền truy cập vào địa chỉ email và tài khoản tiền điện tử của anh ta.

Gần đây có một xu hướng ngày càng tăng trong các loại lừa đảo này nhưng trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về xu hướng này trong tin tức tiền điện tử của chúng tôi.

Một người đàn ông 48 tuổi đã mất 27 nghìn đô la trong một vụ lừa đảo hoán đổi SIM bitcoin và theo các báo cáo, người đàn ông này đã báo cáo rằng anh ta nhận được tin nhắn từ một người giả danh nhà cung cấp dịch vụ viễn thông T-mobile nói rằng tài khoản đã bị đóng băng. sau một vài lần thử thay đổi mật khẩu. Sau đó, anh ta nhận được một cuộc gọi từ số bị chặn và người gọi được xác định là nhà điều hành cho Ledger, công ty ví phần cứng tiền điện tử cho biết rằng tài khoản của người đàn ông đã bị xâm phạm. Người gọi cũng trích xuất mật mã và số ID ẩn danh.

old fake crypto, giveaway, scam, twitter, users

Tin tặc đã thu thập tất cả các thông tin cần thiết để vào ví của người đàn ông để khi kiểm tra tài khoản của anh ta sau đó, người đàn ông thấy rằng tất cả tiền của mình đã biến mất. Việc tráo SIM không phải là điều gì mới. Kỹ thuật này liên quan đến việc những kẻ lừa đảo thuyết phục các nhà khai thác mạng di động gán lại số điện thoại từ SIM của nạn nhân cho số do kẻ lừa đảo nắm giữ. Sau khi họ làm điều này, nạn nhân có thể khai thác kỹ thuật xác minh bảo mật hai bước để đặt lại mật khẩu của nạn nhân và cũng có quyền truy cập vào các tài khoản trực tuyến.

Sự cố này không phải là lần đầu tiên tin tặc đánh cắp một lượng lớn tiền điện tử. Năm 2019, hai người đàn ông đến từ Massachusetts đã thực hiện một kế hoạch tương tự và tống tiền 550.000 USD từ mười người, hầu hết đến từ California. Một vụ lừa đảo hoán đổi SIM nổi tiếng khác đã bị phanh phui vào năm ngoái khi tin tặc xâm phạm thông tin cá nhân của sàn giao dịch Canada Coinsquare và để người dùng rơi vào tay những tin tặc có kế hoạch sử dụng dữ liệu bị đánh cắp cho một vụ lừa đảo hoán đổi SIM lớn hơn. Vụ lớn nhất được báo cáo cho đến ngày nay xảy ra vào năm 2018 khi Ellis Pinsky, 15 tuổi vào thời điểm đó, đã lừa đảo nhà đầu tư tiền điện tử người Mỹ Michael Terpin 23,8 triệu đô la tiền điện tử.

One Parity Ethereum Hacker, eth, hack, address,

Kỹ thuật phòng ngừa là điều quan trọng trong các loại tấn công này. Các mạng như AT&T, Verizon và T-Mobile cung cấp khả năng thêm mã PIN vào tài khoản không dây để cung cấp cho bạn một lớp bảo mật khác. Ngoài ra, sẽ hữu ích khi giới hạn dữ liệu bạn chia sẻ trong dấu chân trực tuyến của mình vì những kẻ lừa đảo dựa vào dữ liệu nguồn mở để thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ mạng rằng họ thực sự là chủ tài khoản thực.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận