Trang chủ Sự kiện Ngân hàng Trung ương Philippines đang phản ứng với sự tăng trưởng nhanh chóng của tiền điện tử bằng các quy định mới

Ngân hàng Trung ương Philippines đang phản ứng với sự tăng trưởng nhanh chóng của tiền điện tử bằng các quy định mới

bởi Đức Chinh

Philippines muốn trở thành một nơi hỗ trợ các đổi mới tài chính như tiền điện tử nhưng đồng thời chống lại những rủi ro có thể xảy ra.

Nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo ở Philippines, bạn hiện phải tuân theo các nguyên tắc mới được Ban tiền tệ của Ngân hàng Trung ương phê duyệt gần đây.

Bản đồ thế giới có ghim ở thủ đô của Philippines

Tờ Inquirer hàng ngày đã đưa ra thông tin này, trong đó công bố các tuyên bố từ Thống đốc BSP Benjamin Diokno:

Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong việc sử dụng các sàn giao dịch tiền ảo trong ba năm qua và đã đến lúc chúng tôi mở rộng phạm vi các quy định hiện hành để ghi nhận bản chất đang phát triển của đổi mới tài chính này và đặt ra các kỳ vọng quản lý rủi ro tương xứng,

Một trong những thay đổi quan trọng nhất được Hội đồng tiền tệ chấp thuận là khuôn khổ mới, đã mở rộng các hoạt động tuân theo chế độ cấp phép. Theo cơ quan quản lý, khuôn khổ mới cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phù hợp với các thực tiễn tốt nhất của ngành Fintech. Tuy nhiên, đồng thời nhấn mạnh các tiêu chuẩn quản lý rủi ro do các tổ chức quốc tế như Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính đặt ra để chống lại việc lưu thông các quỹ bất hợp pháp.

Đại diện của ngân hàng trung ương Bangko Sentral ng Pilipinas cũng chỉ ra rằng các nhà cung cấp dịch vụ phải tuân thủ các quy tắc BSP liên quan cũng trong lĩnh vực thông tin. Đặc biệt, trong một số giao dịch nhất định, có nghĩa vụ cung cấp thông tin tức thời và an toàn về người gửi hoặc người nhận.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận