Trang chủ Chưa xếp loại Ngân hàng Shinhan mở rộng kinh doanh tiền điện tử toàn cầu với BitGo

Ngân hàng Shinhan mở rộng kinh doanh tiền điện tử toàn cầu với BitGo

bởi Gia Hưng

Ngân hàng Shinhan đang mở rộng hoạt động kinh doanh tài sản ảo toàn cầu, bao gồm cả tiền điện tử. Nó đã quyết định khám phá ra một mô hình kinh doanh danh mục tài sản đa dạng thông qua các thỏa thuận kinh doanh với các công ty giám sát (ký gửi và lưu trữ) tài sản kỹ thuật số.

Vào ngày 28, Ngân hàng Shinhan đã thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận kinh doanh để thiết lập một hệ thống hợp tác trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số với BitGo, một công ty dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số ở Mỹ và Korea Digital Asset Management (KDAC), một công ty giám sát.

Thông qua thỏa thuận này, ba công ty đã đồng ý cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp giám sát và cung cấp dịch vụ giám sát cho tất cả các tài sản kỹ thuật số bao gồm cả tài sản ảo. Ngoài ra, nó có kế hoạch từng bước mở rộng nền tảng hợp tác với các đối tác bên ngoài khác nhau như các nhà cung cấp tài sản ảo toàn cầu.

Bitgo là công ty lớn nhất thế giới xử lý hơn 20% giao dịch bitcoin trên thế giới và có hơn 400 khách hàng tổ chức trên khắp thế giới. Đặc biệt, nó có dịch vụ có thể ủy thác tài sản kỹ thuật số trong môi trường ngoại tuyến 100% cho khách hàng ở châu Á. Tại Nhật Bản, 25% các sàn giao dịch tài sản ảo đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) chấp thuận sử dụng dịch vụ này.

Giám đốc Đổi mới Kỹ thuật số Ngân hàng Shinhan Kim Chul-ki cho biết,

“Thông qua hợp tác với ba công ty, chúng tôi có kế hoạch tập trung khả năng dịch vụ lưu ký của mình cho các nhà đầu tư tổ chức. Thông qua hợp tác với các đối tác, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển một mô hình kinh doanh có thể cải thiện sự thuận tiện cho khách hàng và đa dạng hóa danh mục tài sản của mình. Tôi sẽ khai quật nó ”.

Trước đó, vào ngày 7, Ngân hàng Shinhan đã xúc tiến đầu tư cổ phần chiến lược vào KDAC, được thành lập bởi Cobit, một công ty công nghệ blockchain và Fairsquare Lab, một công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số, để tham gia thị trường lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể (Đạo luật Đặc biệt) quy định các ngành liên quan như blockchain và tiền điện tử sẽ được thực hiện vào tháng 3 năm sau. Lưu ký tài sản kỹ thuật số là một lĩnh vực mà khả năng tuân thủ và kinh nghiệm lưu ký của các ngân hàng có thể được tận dụng tốt, vì vậy sẽ có lãi suất cao. Ngân hàng Shinhan có kế hoạch ứng phó trước với thị trường tài sản kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như việc thực thi Đạo luật đặc biệt, bằng cách cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản kỹ thuật số an toàn và tiện lợi.

Ngân hàng Shinhan đang sử dụng công nghệ blockchain cho nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau như dịch vụ bảo đảm bằng vàng, xác minh trình độ khoản vay bác sĩ và các khoản vay chính sách cho các doanh nghiệp nhỏ. Gần đây, nó đang tích cực thúc đẩy các cơ hội kinh doanh như tham gia vào dự án xác minh công nghệ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và khám phá các dịch vụ tài chính sử dụng tài sản kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận