Trang chủ Hướng dẫn Michael Arrington đặt câu hỏi về trường hợp của SEC đối với Ripple và XRP, cho biết Howey Test đã lỗi thời và nực cười

Michael Arrington đặt câu hỏi về trường hợp của SEC đối với Ripple và XRP, cho biết Howey Test đã lỗi thời và nực cười

bởi Đức Chinh

Người sáng lập TechCrunch, Michael Arrington đang đưa ra quyết định về vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Layah Heilpern, Arrington đề cập đến bài kiểm tra Howey, được thiết lập trong một vụ kiện của Tòa án Tối cao và xác định xem một số giao dịch nhất định có đủ điều kiện là hợp đồng đầu tư theo luật chứng khoán hay không.

Theo SEC, hợp đồng đầu tư tồn tại khi có một khoản đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường với “kỳ vọng hợp lý” rằng lợi nhuận sẽ thu được từ nỗ lực của những người khác.

Arrington nói rằng ông tin rằng thử nghiệm này đã lỗi thời và không phù hợp trong thời đại kỹ thuật số.

“Cho dù thứ gì đó có phải là bảo mật hay không, ngay cả khi hỏi câu hỏi đó, cũng chỉ nằm trong tay của SEC. Họ muốn mọi người sử dụng định nghĩa của họ để quyết định đâu là bảo mật và đâu là bảo mật.

Chúng tôi mua tiền điện tử với hy vọng kiếm tiền khi chúng được tính bằng đô la. Chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi không còn tin vào đô la nữa. Đó có phải là một bảo mật? Có lẽ, tôi không biết. Điều đó phụ thuộc bởi vì nó không chỉ là “Nó có phải là bảo mật không?” Và sau đó cuộc trò chuyện kết thúc. Đó là, ‘Nó có phải là một bảo mật không?’ Và sau đó nếu nó là một định nghĩa hoàn toàn hợp pháp, thì SEC thực sự có thể gây tổn thương cho bạn.

Tôi nghĩ rằng tất cả đều là chứng khoán theo nghĩa, tất cả chúng ta đều mua những thứ này bởi vì chúng ta đang cố gắng thu được những tài sản có thể bảo vệ chúng ta khỏi những gì đồng đô la đang làm. Nhưng không, chúng tôi xem xét Bài kiểm tra Howey, bài kiểm tra hàng trăm năm tuổi hoàn toàn vô dụng trong thế giới hiện đại. Thật là nực cười…

Tôi có nghĩ [XRP] là một bảo mật không? Theo quan điểm của SEC, không. Theo quan điểm của tôi, điều đó không quan trọng. Chứng khoán là gì và thế nào không phải là chứng khoán hoàn toàn không liên quan và nó thực sự chỉ phụ thuộc vào việc bạn chỉ cho phép người giàu giao dịch tài sản hay bạn cho phép mọi người giao dịch tài sản. “

Cuối cùng, Arrington nói rằng anh ấy hy vọng vụ kiện có thể cung cấp cho các công ty tiền điện tử sự rõ ràng về cách họ có thể hoạt động hợp pháp ở Mỹ.

“Tôi hy vọng rằng chúng tôi có được một số quy định rõ ràng từ việc này, nhưng điều tôi tin là SEC muốn Ripple chết để cài một chiếc lông vào mũ của họ. Bây giờ, đó là suy đoán thuần túy dựa trên không có gì khác ngoài suy đoán.

Ngoài ra, SEC là một thực thể thay đổi theo thời gian và hiện đang thay đổi về các ghế của SEC, và vì vậy những gì SEC muốn theo thời gian phần lớn sẽ phụ thuộc vào những gì mà nhánh hành pháp muốn theo thời gian và nhánh hành pháp vừa thay đổi vì vậy tôi không biết… Tôi tin rằng SEC có thể muốn điều này được đưa ra xét xử và nếu nó được đưa ra xét xử, chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra nhưng tôi không biết ”.

Arrington là người sáng lập Arrington XRP Capital, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số đã ra mắt vào năm 2017 và sử dụng XRP để đầu tư vào công nghệ blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận