Trang chủ Đầu tư Lệnh cấm tiền điện tử được đề xuất của Ấn Độ khiến các nhà đầu tư lo lắng, có thể cung cấp thông tin phản đối về Bitcoin

Lệnh cấm tiền điện tử được đề xuất của Ấn Độ khiến các nhà đầu tư lo lắng, có thể cung cấp thông tin phản đối về Bitcoin

bởi Đức Chinh

Động thái này chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu tư tiền điện tử tiềm năng và hiện tại bên ngoài đất nước cảm thấy lo lắng.

Các nhà đầu tư tiền điện tử của Ấn Độ đã mất cảnh giác và bối rối sau khi có tin tức được đưa ra vào thứ Sáu rằng Quốc hội của quốc gia này sẽ xem xét một dự luật do chính phủ hậu thuẫn sẽ cấm tiền điện tử “tư nhân”. Do đảng cầm quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội, nên cơ hội trở thành luật của dự luật là rất tốt.

Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021 sẽ cấm tiền điện tử ở Ấn Độ và cung cấp khuôn khổ để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành. RBI trước đây đã cấm giao dịch tiền điện tử trong gần hai năm trước khi lệnh cấm đó bị Tòa án tối cao lật lại vào tháng 3 năm 2020.

Những người theo dõi ngành cho biết định nghĩa của chính phủ về “riêng tư” có thể ngụ ý rằng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào không có chủ quyền đều có thể được coi là tiền tệ “tư nhân”, bao gồm bitcoin (BTC, -1,35%). Không rõ loại tiền điện tử nào sẽ bị ảnh hưởng vì dự luật cho phép một số ngoại lệ không xác định nhất định để quảng bá công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.

“Đây là (thời điểm) để lo lắng,”

một quan chức tại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn cho biết với Thời báo Kinh tế Ấn Độ với điều kiện giấu tên.

Động thái này chắc chắn sẽ khiến các nhà đầu tư tiền điện tử tiềm năng và hiện tại bên ngoài nước này lo lắng. Khi đặt tên những trở ngại tiềm tàng đối với sự phát triển của bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, chính phủ sẽ cố gắng cấm nó nếu nó trở nên quá thành công hầu như luôn nằm trong danh sách. Tuần trước, trong khi tỏ ra nồng nhiệt hơn đối với bitcoin so với trước đây, Ray Dalio, người sáng lập và đồng chủ tịch của Bridgewater Associates, quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, đã liệt kê việc chính phủ cấm bitcoin là một trong những mối quan tâm còn lại của ông liên quan đến tiền điện tử. Điều mà một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã sẵn sàng để làm điều đó sẽ chỉ đưa ra câu chuyện đó. Tin tức về lệnh cấm có khả năng là một yếu tố góp phần vào sự sụt giảm giá bitcoin vào thứ Sáu sau khi nó tăng lên để đáp lại lời giới thiệu về tiểu sử trên Twitter của Elon Musk.

Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mumbai WazirX đã chỉ trích thông báo trên Twitter, giải thích “không có cái gọi là tiền điện tử tư nhân” và dự luật này nhằm mục đích giúp RBI tạo ra tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bằng cách cấm cái gọi là tiền điện tử tư nhân với một số ngoại lệ.

Shetty cho biết:

“Một quốc gia rộng lớn như Ấn Độ ít nhất nên làm việc để hiểu các thuật ngữ cơ bản trước khi trình bày các dự luật liên quan đến công nghệ tại Quốc hội – có vẻ như là một động thái vội vàng.

Nói thêm rằng chỉ vì một dự luật được trình bày không có nghĩa là nó sẽ được xóa và cảnh báo, những quy định sai lầm hoặc vội vàng sẽ khiến chúng ta [Ấn Độ] lùi lại một thập kỷ. Các quy định đúng đắn sẽ thúc đẩy Ấn Độ đi đầu trong công nghệ này.

Nếu dự luật trở thành luật, Ấn Độ sẽ trở thành nền kinh tế châu Á lớn duy nhất cấm tiền điện tử tư nhân thay vì điều chỉnh chúng như cổ phiếu doanh nghiệp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận