Trang chủ Thị trường Huyền thoại đầu tư Bill Miller nói rằng Bitcoin có thị trường rộng lớn có thể xác định được, gọi việc không sở hữu BTC là một “sai lầm lớn”

Huyền thoại đầu tư Bill Miller nói rằng Bitcoin có thị trường rộng lớn có thể xác định được, gọi việc không sở hữu BTC là một “sai lầm lớn”

bởi Tuấn Hưng

Nhà đầu tư nổi tiếng và đồng sáng lập Miller Value Partners Bill Miller nói rằng sở hữu một danh mục đầu tư mà không có Bitcoin là một sai lầm lớn.

Trong lá thư quý 4 năm 2020 về chiến lược thu nhập, Miller cố gắng giới thiệu lợi ích của Bitcoin cho độc giả của mình, đi xa hơn khi nói rằng không sở hữu Bitcoin trong quá khứ và sau này là một tính toán sai lầm.

Miller lập luận rằng bất chấp sự biến động của Bitcoin và những nhược điểm có thể xảy ra khác, xu hướng cho thấy BTC là một tài sản đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng.

“Bitcoin đã là tài sản hoạt động tốt nhất trong 8 trong số 10 năm qua và hiệu suất hàng năm của nó đã thổi bay người có hiệu suất tốt nhất tiếp theo, Nasdaq, thêm 10 lần trong thập kỷ qua. Không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào là một sai lầm lớn và chúng tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục đúng. Biểu đồ hình nến dài hạn cho thấy các mức thấp dần dần cao hơn mặc dù có sự biến động đáng kể, thể hiện rõ ràng nhu cầu ngày càng tăng từ những người nắm giữ dài hạn sẵn sàng chấp nhận sự dao động.

Có một hồ sơ theo dõi 12 năm về nhu cầu liên tục tăng nhanh hơn cung và việc không sở hữu bất kỳ Bitcoin nào vào thời điểm này ngụ ý niềm tin rằng sẽ có sự đảo ngược trong một xu hướng phổ biến lâu dài và ngày càng mạnh mẽ. Hầu hết mọi người nắm giữ Bitcoin lâu dài đều kiếm được tỷ suất lợi nhuận bằng Bitcoin cao hơn bất kỳ thứ gì khác và những người hiểu điều đó sẽ thấy ít lý do để đưa thanh khoản biên dư thừa của họ vào các tài sản khác tại thời điểm này. ”

Miller tiếp tục nhấn mạnh Bitcoin là tài sản có tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản lớn nhất kết hợp trong khi có vốn hóa thị trường tương đối nhỏ.

“… Không có tài sản nào khác kết hợp tính thanh khoản của Bitcoin với tiềm năng tăng giá của nó. Bitcoin vẫn là một công nghệ mới nổi và chưa được sở hữu trong một thị trường rộng lớn có thể địa chỉ và nó có một giao thức tuyệt vời, nhất quán về mặt logic với quản trị phân tán.

Dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới, IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế) và OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) ngụ ý rằng tổng lượng tiền trên thế giới vào cuối năm 2020 là 130 nghìn tỷ USD. Với giá trị vốn hóa thị trường là 700 tỷ đô la, Bitcoin đại diện cho khoảng một nửa của một phần trăm của tất cả các hệ thống kế toán trên thế giới, mặc dù có một số lợi thế rõ ràng so với chúng ”.

Miller nói rằng mặc dù thành công của Bitcoin là không mong đợi và quá lớn, nhưng có thể sự tăng trưởng của nó cho thấy một cuộc cách mạng tài chính toàn cầu.

“Thế giới được thống trị bởi các sự kiện có đuôi hoặc những sự kiện dường như không thể xảy ra có tác động quá lớn và tất cả các chỉ số cho đến nay đều chỉ ra rằng Bitcoin là một. Các phương tiện trao đổi được ưu tiên có xu hướng di chuyển theo chu kỳ dài và chúng ta có thể đang ở giữa một quá trình chuyển đổi toàn cầu lớn tiếp tục mà hầu như không được chú ý ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận