Trang chủ Altcoin Hiệu ứng GameStop – Dogecoin tăng vọt vào top 10 tiền điện tử một lần nữa

Hiệu ứng GameStop – Dogecoin tăng vọt vào top 10 tiền điện tử một lần nữa

bởi Đức Chinh

Đồng altcoin được yêu thích nhiều Dogecoin đã tăng vọt vào top 10 các loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường khi các nhà đầu tư tập hợp lại sau đợt bơm cổ phiếu giống GameStop.

Theo báo cáo ban đầu của Decrypt, giá trị của Dogecoin đã bùng nổ hơn 900% trong 48 giờ qua – lên tới 0,07 đô la trước khi hạ nhiệt vào ngày 29 tháng 1 theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Tại đỉnh điểm trong hai ngày qua, Dogecoin đã tăng cao thứ bảy tính theo vốn hóa thị trường tổng thể ở mức khoảng 9 tỷ đô la.

Hiệu ứng GameStop

Như đã báo cáo bởi các ấn phẩm khác nhau, đợt bơm tháng Giêng của Dogecoin hiện đã thiết lập một mức cao mới mọi thời đại cho tiền điện tử và được cho là do một nhóm các nhà đầu tư trên Reddit về cơ bản đã mô phỏng câu chuyện GameStop thu hút tiêu đề của tuần này.

Về cơ bản, các nhà đầu tư bán lẻ đã quay đầu với Phố Wall khi một nhóm Reddit được gọi là WallStreetBets dàn dựng một đợt khống chế cổ phiếu của GameStop. Nhóm đã phát hiện ra rằng một số quỹ đầu cơ và các công ty khác đang bán khống cổ phiếu của GameStop, họ tin rằng tương lai dài hạn của công ty là ảm đạm.

Hàng loạt các nhà đầu tư bán lẻ bắt đầu mua cổ phiếu trong GameStop, sau đó buộc những người bán khống phải tự mua cổ phiếu để cứu vãn vị thế bán khống của họ. Giá trị của cổ phiếu GameStop bùng nổ và hàng tỷ đô la ở các vị thế bán khống được thanh lý.

Khi tình hình thu hút sự chú ý của Nhà Trắng và các cơ quan quản lý tài chính khác, những người như Robin Hood đã ngừng giao dịch cổ phiếu GameStop và thị trường bắt đầu nguội lạnh. Đó là cho đến khi một nhóm reddit có tên là SatoshiStreetBets, công khai tự mô tả mình là ‘phiên bản tiền điện tử’ của WallStreetBets, đặt mục tiêu bơm Dogecoin. Vào thời điểm xuất bản, SatoshiStreetBets chỉ có hơn 97.000 trên Reddit.

Dogecoin sớm có xu hướng trên Twitter trên toàn thế giới và khối lượng giao dịch tăng vọt từ khoảng 230 triệu đô la lên khoảng 9 tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận