Trang chủ Bitcoin Giám đốc BIS nhấn mạnh khả năng tồn tại của Bitcoin, thúc đẩy sự phản hồi từ những người ủng hộ

Giám đốc BIS nhấn mạnh khả năng tồn tại của Bitcoin, thúc đẩy sự phản hồi từ những người ủng hộ

bởi Quang Hải

Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa bitcoin đã khóc lóc trước những tiên lượng của ngân hàng trung ương.

Giám đốc ngân hàng của ngân hàng trung ương, Agustín Carstens, đã nghi ngờ về khả năng tồn tại lâu dài của bitcoin hôm thứ Tư, cho biết chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi một cuộc tấn công 51% làm sụp đổ tiền điện tử gốc của thế giới.

Nhận xét của Carstens, mà ông chuyển đến Viện Hoover, nhấn mạnh niềm tin của ông rằng bitcoin không thành công như một loại tiền tệ, một phương tiện trao đổi và một cơ chế lưu trữ giá trị, chỉ hoạt động như một tài sản đầu cơ và hiếm khi là tiền.

Ông cũng đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng đối với các nhà đầu tư bitcoin: trung tâm không thể nắm giữ:

“Trên tất cả, các nhà đầu tư phải nhận thức được rằng Bitcoin có thể bị phá vỡ hoàn toàn. Sự khan hiếm và mật mã không đủ để đảm bảo trao đổi.

Ông nói.

Carstens sau đó đã tấn công các cuộc tấn công chống lại các thuộc tính đã giữ cho bitcoin hoạt động. Ông đã chỉ ra tác dụng phụ đáng buồn của sự phụ thuộc vào điện năng khủng khiếp của bitcoin, mà theo ông là cao tương đương với Thụy Sĩ, nơi đặt trụ sở của tổ chức Carsten, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Cơ chế bằng chứng công việc của Bitcoin hiện đang đốt cháy thông qua hàng loạt năng lượng.

Carstens đã dành sự chú ý đặc biệt cho những gì mà ông cho rằng các hệ thống không thể tránh khỏi lỗi được mã hóa cứng thành giới hạn phát hành 21 triệu bitcoin. Ông nói: Ít đồng tiền được đúc hơn có nghĩa là ít thợ đào xử lý giao dịch hơn và thời gian chờ xác nhận sẽ tăng lên. Do đó, bitcoin cũng sẽ dễ bị tấn công bởi một cuộc tấn công đa số.

“Vì vậy, rõ ràng, nếu tiền kỹ thuật số tồn tại, ngân hàng trung ương phải đóng vai trò then chốt, đảm bảo sự ổn định của giá trị, đảm bảo tính co giãn của tổng cung tiền và giám sát an ninh tổng thể của hệ thống,”

ông nói .

Bitcoiners đã không thương tiếc trong lời bác bỏ của họ.

Jameson Lopp, giám đốc kỹ thuật của công ty khởi nghiệp lưu trữ bitcoin Casa nói với CoinDesk Carstens, lập luận của CoinDesk Carstens không phù hợp với thực tế kỹ thuật của bitcoin.

“Bitcoin có khả năng bị tấn công như các mạng khác là không có khả năng xảy ra, bởi vì nó vẫn sẽ yêu cầu một khoản chi phí vốn trả trước lớn để ai đó có được phần cứng thích hợp. Điều này sẽ chỉ có ý nghĩa trong một thế giới nơi một mạng bảo mật SHA256 khác xuất hiện và trở nên có giá trị hơn nhiều so với Bitcoin.”

ông viết trong một email.

Đối tác của Castle Island Ventures, Nic Carter, đã phát hành CoinDesk từng điểm một của các lập luận Carstens, khẳng định rằng sự biến động không có nghĩa là thứ gì đó không thể là tiền và không quan trọng bằng cách này hay cách khác nếu bitcoin là tiền, bởi vì nó là một có nghĩa là lưu trữ giá trị theo thời gian và không gian, một công việc mà Carter nói rằng bitcoin làm tốt hơn vàng.

Carter cũng cho biết sự phụ thuộc vào năng lượng của mạng Bitcoin là một hàm của giá cả và sự phát hành, không phải là bảo mật hay sự cần thiết.

Carter nói:

“Bất kể chi phí năng lượng cũng đáng phải trả, bởi vì sự tồn tại của một loại hàng hóa tiền tệ phi nhà nước là thứ mà thế giới thấy có giá trị.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận