Trang chủ Hướng dẫn Diễn đàn Kinh tế Thế giới coi Tiền điện tử là Công cụ quan trọng để Bao gồm Tài chính

Diễn đàn Kinh tế Thế giới coi Tiền điện tử là Công cụ quan trọng để Bao gồm Tài chính

bởi Đức Chinh

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tin tưởng rằng tiền điện tử có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính cho một phần ba số người trưởng thành trên thế giới, khoảng 2 tỷ người, những người không có ngân hàng theo sự thừa nhận của Ngân hàng Thế giới.

Các ngân hàng không có ngân hàng thường thiếu các công cụ và dịch vụ tạo dựng sự giàu có, và điều này gây nguy hiểm cho kế hoạch của họ trong tương lai.

Tiền điện tử đang cải tiến thế giới tài chính

Vấn đề không có ngân hàng không chỉ phổ biến ở các nước đang phát triển mà còn ở các nước phát triển. WEF lưu ý:

“Cục Dự trữ Liên bang phát hiện ra rằng 22% người trưởng thành ở Hoa Kỳ hoặc không có ngân hàng hoặc ngân hàng thiếu. Đó là khoảng 63 triệu người Mỹ không có tài khoản ngân hàng hoặc dựa vào “các sản phẩm dịch vụ tài chính thay thế” như chuyển tiền, dịch vụ chuyển tiền bằng séc hoặc các khoản vay ngắn hạn để đáp ứng nhu cầu tài chính của họ. “

Động cơ đằng sau tiền điện tử là công nghệ blockchain, cho phép người tham gia xác nhận giao dịch mà không có cơ quan trung ương. WEF tin rằng thuộc tính này sẽ là công cụ để dân chủ hóa hệ thống tài chính truyền thống và thúc đẩy sự hòa nhập nhiều hơn.

Ví dụ, gần một phần ba người Nigeria sở hữu một số dạng tiền điện tử, cho phép họ mua hoặc bán hàng hóa và chuyển tiền qua biên giới cho gia đình và bạn bè.

Tiền điện tử hỗ trợ trong việc bảo vệ tài sản của mọi người

Stablecoin, là loại tiền điện tử được gắn với các tài sản truyền thống như đô la Mỹ, là công cụ bảo vệ tài sản của mọi người. WEF nói thêm rằng tiền điện tử cung cấp các công cụ và dịch vụ xây dựng sự giàu có như mã hóa cổ phiếu, chẳng hạn như Tesla, Amazon và Apple.

Theo thông báo:

“Bởi vì họ đã được mã hóa, người dùng có thể bắt đầu đầu tư vào các cổ phiếu được mã hóa chỉ với $ 5. Điều này có thể thực hiện được vì họ có thể mua các phần nhỏ của một mã thông báo, vốn dĩ đại diện cho các phần nhỏ của một cổ phiếu. “

Các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum cùng với các dịch vụ di động, chẳng hạn như hệ thống thanh toán di động M-Pesa của Kenya tạo điều kiện cho việc tiết kiệm và thanh toán. Gần đây, người đồng sáng lập của 10T holdings, Dan Tapiero đã thừa nhận rằng Bitcoin đã nâng cao văn hóa tiết kiệm của Thế hệ Z.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận