Trang chủ Sự kiện Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy có tới 65 ngân hàng trung ương nghiên cứu các CBDC

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy có tới 65 ngân hàng trung ương nghiên cứu các CBDC

bởi Đức Chinh

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang tăng cường tập trung vào việc số hóa thanh toán và khám phá các loại tiền kỹ thuật số.

Tổ chức tài chính quốc tế thuộc sở hữu của các ngân hàng trung ương, BIS đã công bố một báo cáo khảo sát mới, tập trung vào thái độ hiện tại của các ngân hàng trung ương trên thế giới đối với tiền tệ kỹ thuật số và stablecoin.

Kết quả của cuộc khảo sát gây ngạc nhiên hơn khi có tới 2/3 số ngân hàng trung ương tham gia xác nhận rằng họ đang nghiên cứu CBDC và stablecoin. Theo thông tin được công bố từ FM, cơ quan ngân hàng đã nhận được phản hồi từ 65 ngân hàng trung ương.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cũng tuyên bố:

Hầu hết các ngân hàng trung ương hiện đang khám phá trường hợp của các CBDC theo một cách nào đó và về tổng thể, cuộc khảo sát cho thấy sự chuyển dịch liên tục từ nghiên cứu khái niệm thuần túy sang các dự án thử nghiệm và thí điểm. Tuy nhiên, bất chấp những phát triển này, việc triển khai rộng rãi các CBDC dường như vẫn chưa thể xảy ra,

Về thái độ của các ngân hàng đối với các loại tiền điện tử hiện có, chúng ta hãy nhớ lại một nghiên cứu gần đây của Deutsche Bank, trong đó có tới 90% người được hỏi mô tả Bitcoin như một bong bóng khi họ đánh dấu nó bằng số 10 theo thang bong bóng, đại diện cho mức tối đa giá trị.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận