Trang chủ Sự kiện Cryptos bị cấm: Các quan chức chính phủ Nga sẽ không còn sở hữu tiền kỹ thuật số

Cryptos bị cấm: Các quan chức chính phủ Nga sẽ không còn sở hữu tiền kỹ thuật số

bởi Gia Hưng

Chính phủ Nga đã có một động thái bất ngờ khi cấm tất cả các quan chức chính phủ mua hoặc sở hữu bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào (cryptos).

Theo chỉ thị do Bộ Lao động của đất nước ban hành, không chỉ các quan chức trong các văn phòng chính phủ tránh xa tiền điện tử mà người thân của họ cũng sẽ làm như vậy. Điều này có nghĩa là vợ / chồng hoặc con cái của một quan chức không được phép giao dịch với các loại tiền kỹ thuật số dưới mọi hình thức.

Điều này diễn ra vài ngày sau khi các nhà chức trách Nga quyết định loại bỏ Binance Exchange khỏi danh sách các thực thể nằm trong danh sách đen ở nước này. Sự phát triển cho thấy Nga không hoàn toàn thờ ơ với tiền điện tử, mà còn cảnh giác với việc các quan chức của họ tham gia vào các giao dịch mờ ám với chúng.

Chống tham nhũng

Theo Bộ Lao động Nga, quyết định cấm sở hữu tiền kỹ thuật số của các quan chức Liên bang là một bước quan trọng đối với cuộc chiến chống tham nhũng trong hàng ngũ chính phủ. Bộ đã công bố thông báo trên trang web chính thức của mình vào tháng 12 năm 2020. Chính phủ Nga cũng sẽ thực hiện một cuộc cải cách pháp lý sâu rộng để cấm các quan chức điều hành tài khoản tại các ngân hàng nước ngoài.

Những hạn chế này nhắm vào các quan chức chính phủ là điều dễ hiểu, đặc biệt là khi xem xét nhiều quan chức tham nhũng đã nhận được tiền bất chính từ các giao dịch ngầm. Các quan chức này sử dụng tài khoản nước ngoài và tiền điện tử để rửa tiền của họ và che giấu nó để không bị giám sát.

Bán phá giá tiền điện tử trước ngày 1 tháng 4

Tuy nhiên, Bộ Lao động không yêu cầu các quan chức bán tháo tài sản tiền điện tử của họ ngay lập tức. Họ đã được cấp cho đến ngày 1 tháng 4 để chuyển đổi tiền tệ kỹ thuật số của họ, nếu có, thành các hình thức dễ theo dõi hơn như fiat, cổ phiếu hoặc các tài sản khác.

Khi tuân thủ các quy tắc mới này, các quan chức Nga và những người thân cận của họ sẽ bỏ lỡ các cơ hội giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là vào thời điểm phần lớn cộng đồng tiền điện tử đang tăng giá đối với Bitcoin và các đồng tiền hàng đầu khác.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận