Trang chủ Sự kiện Cơ quan quản lý chứng khoán Thái Lan yêu cầu Bitkub hoạt động tốt hơn sau khi ngừng hoạt động

Cơ quan quản lý chứng khoán Thái Lan yêu cầu Bitkub hoạt động tốt hơn sau khi ngừng hoạt động

bởi Đức Chinh

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử Bitkub cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật của mình sau khi ngừng giao dịch ở mức độ không thể chấp nhận được, theo báo cáo.

Cơ quan quản lý, có nhiệm vụ giám sát các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hoạt động ở Thái Lan, cho biết sàn giao dịch này phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn tình trạng ngừng hoạt động, sau khi người dùng bị chặn giao dịch trong thời gian giá tăng đột biến hồi đầu tháng.

Theo một báo cáo trên Bangkok Post, cơ quan quản lý đã cho sàn giao dịch 5 ngày để khắc phục các vấn đề, sau ba sự cố riêng biệt vào tháng Giêng. Một trong những sự cố ngừng hoạt động đã chứng kiến ​​khoảng thời gian 16 giờ không giao dịch, khiến người dùng lo ngại rằng họ có thể mất tiền kỹ thuật số của mình.

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng Bitkub có thể không thể xử lý khối lượng giao dịch hiện tại chứ chưa nói đến việc giữ khả năng tăng giá trong tương lai, khiến một số người lo sợ rằng sàn giao dịch cuối cùng có thể bị buộc phải đóng cửa.

Tin tức sẽ được người dùng Bitkub hoan nghênh sau sự cố kỹ thuật trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, sự phát triển này nhấn mạnh những rủi ro và thách thức mà các nhà đầu cơ và đầu tư tiền kỹ thuật số phải đối mặt trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

Bitkub được coi là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất ở Thái Lan, chiếm khoảng 90% thị phần địa phương. Giống như các sàn giao dịch khác trên toàn thế giới, nền tảng này đã trải qua một đợt tăng trưởng hoạt động giao dịch vào đầu tháng 1, khi giá BTC tăng cao lên tới 41.000 đô la.

Khối lượng hoạt động giao dịch tương tự trước đây đã gây ra vấn đề tại các sàn giao dịch đối thủ, bao gồm cả Coinbase, công ty đã cam kết cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật của mình để đáp ứng nhu cầu cao.

Với việc đồng hồ tích tắc cho Bitkub, người ta hy vọng sàn giao dịch có thể đưa ra các biện pháp kiểm soát kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn sự cố tương tự xảy ra trong tương lai. Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn theo dõi với hy vọng có thể hoạt động trở lại bình thường trong thời gian ngắn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận