Trang chủ Hướng dẫn Cảnh sát Vương quốc Anh chỉ định Komainu để tạm giữ tiền điện tử bị thu giữ

Cảnh sát Vương quốc Anh chỉ định Komainu để tạm giữ tiền điện tử bị thu giữ

bởi Đức Chinh

Cơ quan thực thi pháp luật Vương quốc Anh đã ký một thỏa thuận mới với người quản lý tài sản tiền điện tử cấp tổ chức, Komainu, để lưu trữ các loại tiền kỹ thuật số bị tịch thu trong quá trình điều tra.

Là một phần của thỏa thuận, người quản lý tài sản kỹ thuật số sẽ cung cấp một cơ sở lưu trữ an toàn cho tất cả các cơ quan thực thi trong nước. Việc thanh lý tài sản bị tịch thu sẽ được thực hiện thông qua CoinShare, một trong những nhà quản lý tiền điện tử hàng đầu trong nước.

Komainu trao hợp đồng lưu trữ tiền điện tử cho cảnh sát Vương quốc Anh

Theo thông báo, thỏa thuận đã được ký giữa Komainu và Derbyshire Constabulary, thay mặt cho Chương trình tội phạm mạng của Hội đồng Cảnh sát trưởng Quốc gia. Trong tương lai, các cơ quan thực thi pháp luật hoạt động trong nước sẽ có thể truy cập dịch vụ tạm giữ cấp tổ chức của Komainu để quản lý các loại tiền kỹ thuật số bị thu giữ trong quá trình điều tra. Thỏa thuận đã đạt được với CoinShare và Gentium, một dịch vụ tư vấn thực thi pháp luật có trụ sở tại Vương quốc Anh, hỗ trợ.

Cảnh sát Anh lưu ý rằng sự phát triển ngày hôm nay sẽ cho phép họ xử lý các vụ án hình sự liên quan đến tiền kỹ thuật số một cách hợp lý.

“Thỏa thuận khung cũng làm giảm sự trùng lặp và chi phí liên quan đến các lực lượng khác nhau, tất cả đều chạy các quy trình đấu thầu riêng biệt để tìm ra giải pháp riêng của họ.”

cảnh sát cho biết.

“Đây là một bước tiến quan trọng trong việc hỗ trợ các đội tội phạm mạng chuyên nghiệp trong việc theo đuổi và truy tố những kẻ phạm tội cũng như từ chối tội phạm về tiền thu được của tội phạm”.

Với hướng dẫn vận hành từ Gentium, Komainu sẽ tìm nguồn thanh lý tài sản thông qua CoinShare, theo đồng sáng lập Komainu, Jean-Marie Mognetti.

Các cuộc đấu giá ở Vương quốc Anh đã thu giữ Bitcoin

Vào tháng 9, các nhà chức trách Vương quốc Anh đã công bố bán đấu giá số tiền điện tử bị tịch thu trị giá hơn 600.000 đô la trên Wilson Auctions. Như Cryptopolitan đã báo cáo, các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Ripple (XRP). Chúng được cho là đã bị thu giữ trong các cuộc điều tra liên quan đến tin tặc Anh. Các nhà chức trách Vương quốc Anh đã thực hiện đợt bán tiền điện tử bị thu giữ lần đầu tiên vào năm 2019, với khoảng 1.312 Bitcoin, 1.399 Bitcoin Cash và các loại tiền điện tử khác được đưa ra đấu giá.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận