Trang chủ Sự kiện Cảnh sát NY vạch ra chính sách phân tích giao dịch tiền kỹ thuật số

Cảnh sát NY vạch ra chính sách phân tích giao dịch tiền kỹ thuật số

bởi Quang Hải

Sở Cảnh sát New York (NYPD) đã xuất bản một báo cáo dài sáu trang giải thích chính sách sử dụng của mình để phân tích giao dịch tiền kỹ thuật số. Việc sở cảnh sát sử dụng các công cụ như vậy, có nguồn gốc từ “các nhà cung cấp được phê duyệt” không được nêu tên, đã không được công nhận cho đến nay.

Việc chấp nhận đến như một phần của việc phát hành rộng rãi hơn các chính sách về tác động và sử dụng liên quan đến khả năng giám sát của NYPD. Mùa hè năm ngoái, Hội đồng Thành phố New York đã thông qua một dự luật buộc NYPD phải cung cấp chi tiết về việc sử dụng công nghệ này, bao gồm cả máy bay không người lái và phần mềm nhận dạng khuôn mặt.

Có trong báo cáo ngày 11 tháng 1, NYPD tiết lộ họ sử dụng “các công cụ phân tích tiền điện tử để tự động hóa việc tìm kiếm thông tin liên quan đến các giao dịch tiền điện tử” để điều tra tội phạm thêm. Các công cụ này cho phép NYPD thu thập, lưu trữ, xử lý hoặc chia sẻ thông tin liên quan đến các giao dịch tiền điện tử, bao gồm âm thanh, video, vị trí, v.v.

Chính sách bảo vệ và an toàn của NYPD giới hạn quyền truy cập vào các công cụ phân tích tiền tệ kỹ thuật số và dữ liệu giao dịch mà nó thu thập để cân bằng giữa an toàn công cộng với quyền riêng tư của cá nhân. Các công cụ phân tích họ sử dụng không sử dụng trí tuệ nhân tạo, máy học, nhận dạng khuôn mặt hoặc bất kỳ công nghệ đo lường sinh trắc học nào khác. Chỉ những người được ủy quyền với các quyền người dùng nhất định mới có thể sử dụng các công cụ và chỉ trên các giao dịch tiền kỹ thuật số được thực hiện trên sổ cái công khai phi tập trung.

NYPD tuyên bố thêm rằng các phương pháp đó phải được sử dụng theo cách phù hợp với các yêu cầu và bảo vệ của Hiến pháp Hoa Kỳ, Hiến pháp Bang New York và các cơ quan có thẩm quyền theo luật định hiện hành. Các công cụ phân tích cho phép các nhà điều tra của họ lấy thông tin về các giao dịch tiền điện tử của những kẻ tình nghi và theo dõi các khoản tiền thông qua blockchain.

Tài liệu do NYPD phát hành không nêu chi tiết rõ ràng về loại tội phạm mà NYPD điều tra bằng phần mềm phân tích giao dịch. Trong quá khứ, NYPD đã đưa ra cảnh báo công khai về các vụ lừa đảo qua điện thoại liên quan đến thanh toán tiền kỹ thuật số. NYPD đã tham gia một cuộc điều tra hình sự vào năm 2019 liên quan đến việc tráo SIM và đánh cắp 1 triệu đô la tiền kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận