Trang chủ Bitcoin Các dự án DeFi tiếp tục tạo ra lợi nhuận khổng lồ khi phân tách từ Bitcoin được quan sát

Các dự án DeFi tiếp tục tạo ra lợi nhuận khổng lồ khi phân tách từ Bitcoin được quan sát

bởi Đức Chinh

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang chứng tỏ là một lực lượng cần được tính đến trong không gian tiền điện tử khi nó bùng nổ và tăng trưởng theo cấp số nhân vào năm 2020. Giá trị của DeFi tiếp tục tăng vọt và không có dấu hiệu dừng lại, theo dữ liệu từ Santiment.

Nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi giải thích:

“Các dự án DeFi tiếp tục sinh lợi, vì vốn hóa thị trường cho tất cả các dự án liên quan đến DeFi được theo dõi trên santimentfeed đã tăng lên 19,7 tỷ đô la (+ 135% trong tháng qua). UNI, AAVE, SNX, MKR và COMP đều đã tận hưởng khoảng thời gian tách biệt khỏi Bitcoin. ”

Image

DeFi lý tưởng là cầu nối giữa tiền tệ truyền thống như tiền giấy và các loại tiền điện tử phi tập trung như Ethereum (ETH) và Bitcoin (BTC). Các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng tài chính thông thường sử dụng công nghệ blockchain và mạng phi tập trung.

Các dự án DeFi đã và đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc do sự bùng nổ trong lĩnh vực này vào năm 2020. Ví dụ, Yearn.finance, một giao thức tối ưu hóa DeFi nhằm tổng hợp thanh khoản và tự động hóa tiếp thị bằng cách di chuyển đầu tư giữa các nền tảng như Compound, Aave và dYdx, đã tăng vọt Năm 2020.

Chính xác là, mặc dù nó được ra mắt vào tháng 7 năm 2020, nhưng mức độ phổ biến của nó đã tăng đến mức mã thông báo YFI của nó đạt 38.000 đô la vào cuối tháng 8 vào cuối tháng 8 và đợt này đã đánh bại đợt tăng giá kỷ lục của Bitcoin vào năm 2017. Sau đó, vào đầu tháng 9 năm 2020, nó đã phá vỡ kỷ lục của riêng mình bằng cách tăng lên $ 39.600.

DeFi tăng trưởng đáng kể 2000% vào năm 2020

DeFi đã trải qua một sự gia tăng lớn vào năm 2020 vì tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó đã tăng từ 0,67 tỷ đô la vào đầu tháng 1 và kết thúc năm ở mức 14,74 tỷ đô la.

Nền tảng CryptoRank lưu ý:

“Tổng giá trị bị khóa trên phạm vi hợp đồng thông minh, giao thức và DApp được xây dựng trên Ethereum đã tăng 32% trong tháng 11: $ 11,16 tỷ -> 14,74 tỷ. Kể từ đầu năm 2020, TVL ở DeFi đã tăng hơn 2000%. ”

TVL của DeFi kể từ đó đã tăng lên 26 tỷ đô la.

Image

Có vẻ như bầu trời là giới hạn đối với DeFi vì nó là một trong những động lực đằng sau đợt tăng giá hiện tại của Ethereum, thiết lập mức cao kỷ lục 1.460 đô la vào cuối tuần.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận