Trang chủ Bitcoin Bitcoin Hash không bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip và mất điện trên khắp Iran

Bitcoin Hash không bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip và mất điện trên khắp Iran

bởi Đức Chinh

Tỷ lệ băm của Bitcoin dường như không bị thay đổi, ngay cả khi có báo cáo từ Iran về việc tịch thu Asics hoặc đóng cửa các trang trại.

Ngày 14/1, nhà chức trách Iran thông báo mất điện kéo dài hai tuần tại một bãi mìn của Trung Quốc do Tập đoàn Phát triển Đầu tư Iran & Trung Quốc vận hành.

Tuy nhiên, chỉ hơn một tuần sau, hashrate hầu như không phản ánh điều đó và giảm nhẹ so với mức cao nhất mọi thời đại mới là 155 petahash mỗi giây ở 146 Ph / s.

Hashrate vẫn không bị ảnh hưởng

Bộ trưởng Năng lượng Iran Reza Ardakanyan cho biết nước này tiêu thụ 38.000 MW trong khi tổng năng lượng tiêu thụ từ khai thác mỏ chỉ là 300 MW.

Có thể là do nhiều người khai thác này sử dụng nguồn điện của họ và lỗi rõ ràng của những người khai thác đối với sự cố mất điện ở Iran có thể mang tính chính trị hơn là thực tế.

Iran đang cố gắng kết hợp Bitcoin vào thương mại quốc tế, điều mà nhiều người có thể không thích, nhưng cho đến nay, áp lực khai thác Bitcoin ở Iran dường như quá nhỏ để ảnh hưởng đến hashrate toàn cầu.

Giá thậm chí đã tăng gấp đôi hoặc hơn đối với các máy đào đã qua sử dụng khi Bitmain hết hàng và các đơn đặt hàng mới bị trì hoãn vào mùa hè. Alex Ao, phó chủ tịch của Innosilicon, nói rằng không có đủ chip để hỗ trợ sản xuất của nền tảng khai thác.

Nó có thể ảnh hưởng đến hàm băm, nhưng nhiều khả năng nó sẽ tăng lên, vì vậy nó không được phản ánh vì nó không ảnh hưởng đến các máy tính hiện tại.

Tuy nhiên, đây có thể là một bài học về tập trung hóa địa lý và liệu có quá chuyên môn hóa hay không. Điều này đặc biệt đúng với ngành khai thác Bitcoin, vì ngay cả việc sản xuất chip cũng có thể mang lại lợi nhuận nên những người mới bắt đầu có thể tận dụng tình hình này.

Khắc phục tình trạng khai thác tiền điện tử bất hợp pháp ở Iran

Iran gần đây đã phát động một cuộc đàn áp mới đối với việc khai thác tiền điện tử bất hợp pháp sau quyết định gần đây của họ về việc đình chỉ hoạt động khai thác Bitcoin chính thức để ngăn chặn tình trạng ngừng hoạt động gây tranh cãi ở các thành phố lớn. Đầu tuần này, một video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một trang trại tiền điện tử lớn ở đông nam Iran, nơi hàng chục nghìn ASIC làm việc để khai thác vàng kỹ thuật số. Bộ Năng lượng đã cắt nguồn cung cấp điện cho một trang trại thuộc một công ty đầu tư Trung-Iran.

Một nhà nghiên cứu tiền điện tử ở Tehran nói rằng tuyên bố này là không đúng sự thật trong khi đổ lỗi cho các vấn đề quản lý và cơ sở hạ tầng của Iran. Zia Sadr nói rằng các thợ mỏ không liên quan gì đến vụ mất điện. Khai thác bitcoin chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng công suất điện của Iran.

Trong khi đó, khí đốt tự nhiên bị rút khỏi nhà máy điện do tiêu thụ nhiều để sưởi ấm trong gia đình, dẫn đến việc nhà máy điện bị chuyển thành nhiên liệu chất lượng thấp gây ô nhiễm, dẫn đến một lớp khói dày bao phủ Tehran và các nơi khác.

Đối mặt với mùa đông cũng dẫn đến mức tiêu thụ khí đốt tự nhiên tăng đáng kể, Iran hiện đang cố gắng cung cấp đủ nhiên liệu cho các nhà máy điện của mình để đáp ứng nhu cầu điện hơn 40.000 MWh.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận