Trang chủ Bitcoin Bitcoin có phải là vàng kỹ thuật số không? SkyBridge nói Có, JPMorgan nói Không vì động lực thị trường đã thay đổi

Bitcoin có phải là vàng kỹ thuật số không? SkyBridge nói Có, JPMorgan nói Không vì động lực thị trường đã thay đổi

bởi Đức Chinh

Các tổ chức đầu tư vào Bitcoin khiến nhiều người tin rằng tiền điện tử tiên phong đã thành công trong việc chuyển đổi sang một dạng vàng kỹ thuật số mới — nhưng cuộc tranh luận vẫn tiếp tục diễn ra gay gắt ở các cấp tư vấn tài chính cao nhất.

Khi kinh tế học tiền tệ lạm phát đang được chú trọng với lãi suất bằng 0% hoặc thậm chí là lãi suất âm trong suốt đại dịch và sự tấn công dữ dội của việc in tiền của ngân hàng trung ương, nhiều người đang tìm kiếm Bitcoin như một phương tiện phòng hộ lạm phát và một kho lưu trữ của cải đáng tin cậy.

Câu chuyện về hàng rào phòng thủ Bitcoin này ít nhất đã phá vỡ được Anthony Scaramucci và các đồng nghiệp của SkyBridge, những người gần đây đã lập luận rằng Bitcoin đã trở thành một lựa chọn khả thi cho các nhà đầu tư dài hạn. Các giám đốc điều hành SkyBridge cho rằng việc nắm giữ Bitcoin ngày nay ít rủi ro hơn nhiều so với cách đây vài năm khi các quy định và cơ sở hạ tầng vẫn chưa phát triển.

Trong khi đó, các nhà phân tích của JPMorgan gần đây đã nói rằng mặc dù giá Bitcoin tăng vọt vào năm ngoái do sự quan tâm mới của Phố Wall – Bitcoin và tiền điện tử vẫn là một hàng rào phòng thủ không đáng tin cậy. Các nhà phân tích đưa ra trường hợp rằng mặc dù Bitcoin có thể đã ở trên quỹ đạo trú ẩn an toàn ban đầu này, nhưng động lực thị trường đã thay đổi rất nhiều trong những tháng gần đây khiến BTC không thể được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy trong thời kỳ khủng hoảng.

Scaramucci và SkyBridge tin vào Bitcoin

Người đứng đầu SkyBridge Capital và cựu giám đốc truyền thông của Nhà Trắng – Anthony Scaramucci tin rằng trạng thái của Bitcoin như một hàng rào lạm phát đang tăng dần khi các chính phủ đang tăng cường quy định về tiền điện tử và giải quyết nhiều rủi ro liên quan đến BTC.

Scaramucci và đồng nghiệp Brett Messing của SkyBridge đã tranh luận trong một bài báo trên CNN rằng việc nắm giữ Bitcoin ngày nay an toàn hơn so với cách đây vài năm khi các quy định về tài sản kỹ thuật số và cơ sở hạ tầng vẫn còn kém phát triển.

Đề cập đến quyết định của Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) cho phép các ngân hàng tạo điều kiện cho các dịch vụ tiền điện tử, các giám đốc điều hành của SkyBridge cho rằng sự tăng trưởng ngoạn mục của Bitcoin đã buộc các chính phủ phải có cách tiếp cận nghiêm túc hơn đối với tính hợp pháp của tiền điện tử và giải quyết các rủi ro liên quan đến Tài sản kỹ thuật số.

Trong phần quan điểm, các giám đốc điều hành SkyBridge lập luận,

“… Tăng cường quy định, cải thiện cơ sở hạ tầng và khả năng tiếp cận các tổ chức tài chính, như Fidelity, giữ tiền của các nhà đầu tư đã khiến các khoản đầu tư bitcoin trở nên an toàn như sở hữu trái phiếu và hàng hóa như vàng, cũng được sử dụng để cân bằng danh mục đầu tư”.

Vốn tổ chức chảy vào Bitcoin là chất xúc tác chính đằng sau cuộc biểu tình 300% của tiền điện tử vào năm 2020, đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại gần 42.000 đô la vào đầu tháng 1. SkyBridge được báo cáo đã đầu tư vào Bitcoin trong suốt tháng 11 và tháng 12, cho phép công ty tích lũy một vị trí lớn trong BTC chỉ vài tuần trước đợt tăng giá parabol. Vào thời điểm quỹ SkyBridge Bitcoin Fund LP được ra mắt, vào tuần đầu tiên của tháng 1, công ty đã tuyên bố lượng BTC của nó trị giá hơn 300 triệu đô la. Quỹ phòng hộ Bitcoin SkyBridge có Fidelity đóng vai trò là người giám sát và Ernst & Young xử lý việc kiểm toán của nó.

JPMorgan cho rằng Động lực thị trường BTC đã thay đổi

Theo các nhà phân tích của JP Morgan, mặc dù Bitcoin đã được các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ sử dụng nhiều như một hàng rào bảo vệ vào năm 2020, nhưng nó có thể không phải là cách lý tưởng để đảm bảo sự giàu có của một người và do đó không nên là hàng rào thị trường được lựa chọn.

Theo các chuyên gia thị trường, sự phổ biến của Bitcoin đối với các nhà đầu tư bán lẻ đã góp phần làm tăng mối tương quan của tiền điện tử với phần còn lại của thị trường. Điều này làm cho tài sản trở thành một hàng rào phòng thủ không đáng tin cậy, đặc biệt là khi thị trường gặp sự cố. Các chiến lược gia của JP Morgan John Normand và Federico Manicardi cho biết:

“Bitcoin là hàng rào ít đáng tin cậy nhất trong thời kỳ thị trường căng thẳng. Việc lồng ghép quyền sở hữu tiền điện tử đang nâng cao mối tương quan với các tài sản theo chu kỳ, có khả năng chuyển đổi chúng từ bảo hiểm thành đòn bẩy. ”

Các chiến lược gia giải thích rằng mặc dù Bitcoin có thể được sử dụng để bảo vệ khỏi sự không chắc chắn xung quanh các hệ thống tài chính truyền thống và tiền tệ fiat, nhưng không có khả năng BTC sẽ hoạt động như một tài sản phòng thủ truyền thống, chẳng hạn như vàng, bất cứ lúc nào sớm.

Các nhà đầu tư có nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình với Bitcoin?

Khi nói đến việc so sánh một loại tài sản mới với một loại tài sản truyền thống, các nhà đầu tư có xu hướng hỏi, “Liệu nó có thực sự so sánh được không?” Được biết, các nhà quản lý danh mục tài sản đã bắt đầu nhận ra giá trị của Bitcoin. Mặc dù trước đây nó được coi là rủi ro khi nắm giữ tài sản trong danh mục đầu tư của một người, nhưng câu chuyện cơ bản xung quanh BTC đã nhanh chóng chuyển sang việc không có Bitcoin trong danh mục đầu tư của một người với tư cách là một chuyên gia đầu tư. Bitcoin đã tăng trưởng chậm nhưng chắc chắn, vì sự hỗ trợ của thể chế đã hỗ trợ tiền điện tử chính thống và dẫn đầu đợt tăng giá Bitcoin, tiềm năng đầy đủ của tài sản kỹ thuật số vẫn chưa được khám phá.

Tuy nhiên, vì tiềm năng đầy đủ của nó vẫn chưa được khám phá, một số người suy đoán rằng Bitcoin hiện đang ở trong lãnh thổ bong bóng, có nguy cơ giảm mạnh về giá trị. Tình cảm của các nhà phân tích thị trường dường như được phân chia theo cấp độ đó. Các nhà phân tích của JPMorgan, Normand và Manicardi nhận xét:

“Cho dù tiền điện tử cuối cùng được đánh giá là một sự đổi mới tài chính hay một bong bóng đầu cơ, thì Bitcoin đã đạt được mức tăng giá nhanh nhất từ ​​trước đến nay so với bất kỳ tài sản phải có nào.”

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở khoảng $ 32,682,20 và tăng 2,36% trong 24 giờ qua theo CoinMarketCap.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận