Trang chủ Altcoin All Eyes on Kava (KAVA) as Cosmos (ATOM) Cuối cùng cũng công bố ra mắt IBC

All Eyes on Kava (KAVA) as Cosmos (ATOM) Cuối cùng cũng công bố ra mắt IBC

bởi Quang Hải

Nếu bạn cảm thấy mình có thể đã bỏ lỡ sự bùng nổ Polkadot (DOT), thì vẫn có thể có một cơ hội tốt – nếu không muốn nói là tốt hơn – dành cho bạn. Từ lâu được coi là có một tương lai không chắc chắn, Cosmos (ATOM) cuối cùng đã tìm cách loại bỏ rủi ro vị thế của mình trên thị trường với việc phát hành IBC rất được mong đợi.

Đợt tăng giá khủng khiếp gần đây của mã thông báo DOT của Polkadot đã thu hút sự chú ý đáng kể từ cộng đồng tiền điện tử toàn cầu. Trong một thời gian tương đối ngắn, Polkadot đã khẳng định vị trí thứ 3 về tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất, sau Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Đối với những người mới bắt đầu, IBC – viết tắt của giao tiếp giữa các chuỗi khối – là một trong những tính năng được Cosmos háo hức chờ đợi nhất.

Thực hiện lời hứa dài ba năm, Cosmos cuối cùng sẽ xuất xưởng IBC vào ngày 28 tháng 1 năm 2021, điều đó sẽ khiến những người phản đối không được tốt.

Không có gì ngạc nhiên khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang phản ứng tích cực với sự phát triển của IBC nói trên với giá của mã thông báo ATOM vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó vượt quá 10 đô la. Nhóm nghiên cứu tại Cosmos đã sẵn sàng phát hành cầu Peggy của mình với Ethereum và với việc IBC đưa hệ thống công nghệ ban đầu thành hiện thực, mọi thứ có vẻ rất hứa hẹn đối với hệ sinh thái Cosmos.

Đáng chú ý, Cosmos đã phát hành mã, thông báo kiểm tra mã của mình và tự tin tuyên bố rằng mã của họ được phát triển đến giai đoạn sẵn sàng để phát hành thành công vào ngày 28 tháng 1.

ATOM sẵn sàng tăng vọt

Mặc dù tồn tại sự khác biệt lớn giữa vốn hóa thị trường của DOT và ATOM (15,9 tỷ USD so với 1,8 tỷ USD), nhưng nó chỉ phản ánh dư địa tăng trưởng rộng lớn cho Cosmos. Với sự ra mắt của IBC, Cosmos về cơ bản đã tự mạo hiểm với nhiều nhà giao dịch tiền điện tử kỳ cựu dự đoán giá ATOM sẽ sớm tăng lên mức DOT.

Không thể phủ nhận vai trò của cường điệu trong việc bơm giá của DOT. Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Polkadot, chỉ có nghĩa là giá của Cosmos sẽ theo một quỹ đạo tăng tương tự.

Giá của DOT đã tăng từ 5 đô la lên 20 đô la trước khi điều chỉnh thành 16 đô la. Với việc ATOM cũng tăng mạnh, các nhà giao dịch đang tìm kiếm các dự án khác trong hệ sinh thái Cosmos với kỳ vọng lợi nhuận cao hơn do vốn hóa thị trường tương đối nhỏ hơn. Trong quá trình tìm kiếm viên ngọc tiếp theo trong hệ sinh thái Cosmos, nhiều nhà giao dịch đang hướng tới giao thức DeFi Kava (KAVA).

Tại sao lại là Kava?

Chắc chắn, có rất nhiều dự án hứa hẹn trong cảnh quan Cosmos, vậy tại sao Kava nói riêng lại là lựa chọn của các nhà giao dịch? Lý do là gấp nhiều lần.

Đầu tiên phải kể đến đó là yếu tố Chainlink. Một trong những đề xuất giá trị chính của Kava là nhận được chuỗi dự án phi tập trung lớn nhất Chainlink đến Cosmos và như bạn có thể biết, Kava là trung tâm của DeFi trên Cosmos.

Những tín đồ cuồng nhiệt của ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ nhớ mùa hè ngoạn mục của DeFi vào năm 2020, chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng có về giá trị của một loạt các giao thức DeFi, bao gồm cả Kava, trong toàn ngành.

Với sự tăng vọt huyền thoại của giá DOT trong vài tuần qua, các chuyên gia đã bắt đầu nhận định rằng Polkadot rất có thể trở thành Ethereum tiếp theo. Tuy nhiên, điều đó đang được nói, Polkadot vẫn chưa phát hành bất kỳ sản phẩm đáng kể nào.

Trên một lưu ý riêng, Kava có chung tầm nhìn với cả Cosmos và Polkadot, điều này cũng phản ánh trong đợt bơm giá gần đây cho mã thông báo KAVA. Các nhà giao dịch đang săn lùng DOT hoặc ATOM tiếp theo và đang tìm chính xác những gì họ đang tìm kiếm trong KAVA.

Hơn nữa, vào năm 2021, Cosmos dự kiến ​​sẽ trải qua một đợt thay đổi thương hiệu lớn với hầu hết xoay quanh DeFi. Đề xuất này sẽ chỉ giúp Kava có cơ hội trở thành một nền tảng DeFi lớn hơn nữa khi có một số quan hệ đối tác nổi tiếng và hơn 100 triệu đô la đã có sẵn dưới dạng TVL. Kava làm lu mờ Cosmos với tư cách là một trung tâm DeFi tốt trong một đến hai năm, điều này khiến người ta tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra nếu giá KAVA sớm vượt qua ATOM?

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận