Trang chủ Bitcoin 3 lý do tại sao giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng

3 lý do tại sao giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng

bởi Tuấn Hưng

Tiền của các tổ chức tiếp tục chảy, sự biến động giá đang giảm xuống và Cục Dự trữ Liên bang không có kế hoạch giảm chi tiêu cứu trợ kinh tế của mình — đây là ba lý do tại sao giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Phòng ngừa Bitcoin và chi tiêu cứu trợ kinh tế

Khi kết thúc cuộc họp FOMC vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để giữ mức lãi suất quan trọng qua đêm của họ gần bằng không. Fed cũng có kế hoạch tiếp tục mua 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và 40 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan mỗi tháng.

Fed đã bỏ phiếu hiệu quả để giữ lãi suất gần bằng 0 và giảm gấp đôi cam kết mua số lượng lớn trái phiếu mỗi tháng — tiếp tục các điều kiện kinh tế tương tự đã hỗ trợ cho sự tăng giá theo đường parabol của Bitcoin.

Tin tức này báo hiệu tốt cho tình trạng ngày càng tăng của Bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số mới và hàng rào chống lạm phát đã thu hút khoản đầu tư tổ chức khổng lồ trong suốt năm 2020, từ đó gây ra cơn sốt bán lẻ vào đầu tháng 1. Giá Bitcoin đã tăng từ mức thấp khoảng $ 4000 vào ‘Thứ Năm Đen’ vào tháng 3 năm 2020, lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.500 đô la vào tháng 1 năm 2021.

Trong một lưu ý cho khách hàng mà Bloomberg News có được vào đầu ngày hôm nay, Ray Dalio, người sáng lập nổi tiếng của Bridgewater Associates đã gọi các đặc điểm lưu trữ giá trị của Bitcoin là một “thành tựu đáng kinh ngạc” và là một trong số ít “tài sản thay thế giống như vàng tại thời điểm này nhu cầu ngày càng tăng đối với họ. “

Dalio trước đây đã chỉ trích Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và thường do giá cả biến động quá mức của nó, nhưng có vẻ như nhà sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, với tài sản được quản lý khoảng 160 tỷ đô la đã thay đổi quan điểm của ông một cách đáng kể.

Người đàn ông phụ trách công ty được các nhà đầu tư tổ chức và các cá nhân có giá trị ròng cao khác tin tưởng để tạo ra lợi nhuận ổn định bất kể môi trường thị trường nói với Bloomberg:

“Việc phát minh ra một loại tiền mới thông qua một hệ thống được lập trình trong máy tính và đã hoạt động được khoảng 10 năm và đang nhanh chóng trở nên phổ biến vì cả một loại tiền và một nơi lưu trữ / chứa đựng của cải là một thành tựu đáng kinh ngạc”.

Giống như các nhà quản lý quỹ đầu cơ khác, Dalio đã rất chỉ trích Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 11 năm 2020, ông chỉ trích BTC vì sự biến động quá mức của nó, tuyên bố rằng nó không bao giờ có thể là một phương tiện trao đổi hoặc lưu trữ giá trị hiệu quả.

Đầu tư tổ chức tiếp tục với MicroStrategy

Sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin vào năm ngoái chủ yếu là do các nhà đầu tư tổ chức lớn như MassMutual, Grayscale, Square và MicroStrategy ủng hộ tiền điện tử. Với việc gia tăng áp dụng thể chế của Bitcoin, tài sản kỹ thuật số đã tăng thêm hơn 300 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường ngày càng tăng của nó vào năm 2020.

Đầu tư theo tổ chức có vẻ sẽ tiếp tục, chỉ hôm nay, Giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy tuyên bố họ sẽ tiếp tục xây dựng dựa trên 70.784 Bitcoin ấn tượng của mình. Mặc dù hầu hết số đó được mua bằng tiền mặt dư thừa, Saylor đã huy động được 650 triệu đô la vào cuối năm ngoái trong một khoản nợ để mua thêm Bitcoin.

Saylor đã nói trong phần lấp đầy hàng quý của MicroStrategy:

“Trong tương lai, chúng tôi tiếp tục có kế hoạch giữ bitcoin của mình và đầu tư thêm các dòng tiền dư thừa vào bitcoin. Ngoài ra, chúng tôi sẽ khám phá nhiều cách tiếp cận khác nhau để có thêm bitcoin như một phần của chiến lược công ty tổng thể của chúng tôi. “

Ngoài ra, như đã báo cáo trước đây, khoản đầu tư 100 triệu đô la vào Bitcoin của MassMutual vào tháng 12 năm 2020 có thể là một tín hiệu cho thấy thêm 600 tỷ đô la đầu tư tổ chức có thể chảy vào thị trường tiền điện tử BTC trong tương lai gần theo JPMorgan Chase & Co.

Theo Bloomberg vào ngày 14 tháng 12 năm 2020, Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan cho biết việc mua 100 triệu USD BTC của MassMutual cho thấy việc áp dụng Bitcoin đang lan rộng từ các văn phòng gia đình và các nhà đầu tư giàu có sang các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí.

Panigirtzoglou dự đoán rằng nhiều tổ chức sẽ làm theo MassMutual’s, chiến lược gia của JPMorgan cho biết:

“Các giao dịch mua Bitcoin của MassMutual đại diện cho một cột mốc quan trọng khác trong việc chấp nhận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. Người ta có thể thấy nhu cầu tiềm năng có thể phát sinh trong những năm tới khi các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí khác làm theo ví dụ của MassMutual ”.

Chiến lược gia của JPMorgan nói rằng các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí khó có khả năng phân bổ cao, nhưng ngay cả một sự thay đổi nhỏ đối với tiền điện tử cũng có thể đáng kể — với chỉ 1% quỹ hưu trí và công ty bảo hiểm ở Hoa Kỳ, khu vực đồng euro, Vương quốc Anh và Tài sản của Nhật Bản cần để tích lũy thêm 600 tỷ đô la cho vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Giảm biến động giá bitcoin

Bất chấp sự gia tăng đầu tư chính thống vào Bitcoin, giá Bitcoin vẫn không ổn định, kể từ khi đạt mức cao kỷ lục 42.500 đô la vào đầu tháng này. Sau ATH, BTC đã giảm gần 30% trong những tuần tiếp theo. Nhưng kể từ đó đã phục hồi lên mức 33.000 đô la. Bitcoin sẽ mãi mãi dễ bị tổn thương bởi những biến động giá dữ dội như vậy?

Vào ngày 12 tháng 1, Jeff Currie, người đứng đầu toàn cầu về nghiên cứu hàng hóa của tổ chức tài chính lớn của Hoa Kỳ Goldman Sachs cho biết rằng Bitcoin đã bắt đầu trưởng thành nhưng cho rằng sự ổn định lâu dài của giá trị Bitcoin sẽ phụ thuộc vào việc áp dụng nhiều tổ chức hơn và các nhà đầu tư thông minh.

Eric Peters, người sáng lập và Giám đốc điều hành của One River Asset Management cũng đồng tình với lý thuyết này, khi ông nói với Bloomberg ngày hôm qua rằng con đường trưởng thành của Bitcoin sẽ giúp ổn định giá của nó.

Peters lập luận rằng sự biến động về giá không ổn định của Bitcoin có thể trở nên ít lo ngại hơn khi những người mua tổ chức có tay mạnh hơn tiếp tục đẩy tài sản lên cao hơn.

One River Asset Management đã tích lũy được hơn 600 triệu đô la BTC. Người quản lý tài sản đặt mục tiêu nắm giữ 1 tỷ đô la Bitcoin và Ether (ETH) vào tháng 6.

Anh ấy nói với CNBC:

“Có tất cả các loại động lực phản xạ trong những tài sản này mà trớ trêu thay sẽ dẫn đến ít biến động hơn khi chúng lên cao hơn […] Khi giá ngày càng cao, bạn đang thu hút những kiểu nhà đầu tư mới có tay nghề cao hơn.

Trong ngắn hạn, mặc dù có báo cáo về nhu cầu gia tăng của các tổ chức đối với Bitcoin, Scott Minerd của Guggenheim cho biết các nhà đầu tư này không đủ để giữ giá BTC vững chắc trên mức 30.000 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 28 tháng 1, Minerd giải thích rằng mặc dù các tổ chức quan tâm đến Bitcoin, nhưng vẫn chưa đủ quan tâm. Anh ấy nói:

“Ngay bây giờ, thực tế về nhu cầu thể chế sẽ hỗ trợ mức giá 35.000 đô la Mỹ hoặc thậm chí là 30.000 đô la Mỹ là không có ở đó […] Tôi không nghĩ rằng cơ sở nhà đầu tư đủ lớn và đủ sâu ngay bây giờ để hỗ trợ loại hình này định giá. “

Mặc dù có triển vọng giảm giá trong ngắn hạn, Minerd vẫn gọi BTC là một tài sản khả thi về lâu dài. Giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 32.850 đô la vào thời điểm viết bài và ba lý do trên có thể là dấu hiệu cho thấy BTC còn một chặng đường dài để tăng vào năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận